Cá Saba Kho Cà Chua

  -  

Cá satía kho cà chua cùng với vị béo của giết mổ cá hòa quyện với vị chua thanh khô của quả cà chua đang làm cho món cá kho mới mang đến bữa ăn của mái ấm gia đình, bảo đảm tương xứng mùi vị.

Bạn đang xem: Cá saba kho cà chua


Các nguyên liệu cần có phải chuẩn bị

- Cá saba: 1 con

- Cà chua bi: 300g hoặc cà chua trái: 2 trái to

- Hành khô, hành lá, tỏi, ớt

- Rượu mirin (rượu gạo, rượu sake, hoặc rượu gạo nếu như không cài được các nhiều loại khác)

- Gia vị: Nước mắm, mặt đường, gia vị bột ngọt, muối bột, tiêu….

*

Công thức thổi nấu cá Saba kho cà chua

Cách 1: Sơ chế ngulặng liệu

Cá sacha tải về cọ sạch mát với nước, các bạn giảm làm 3-4 khúc tùy độ nhiều năm của cá.

Tiếp theo, rắc muối bột lên cá cùng ướp trong tầm khoảng 30 phút để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch mát, thấm thô cá.

Nướng cá trước khi kho nhằm nồi cá kho được thơm ngon rộng. Nướng cho đến lúc da cá phồng lên là được. quý khách hàng rất có thể nướng bằng lò vi sóng bật chế độ nướng ở ánh sáng 180 độ C hoặc nồi cừu không dầu.

Trường vừa lòng công ty không tồn tại lò nướng chúng ta có thể áp chảo nhằm cá chín đá quý giòn là được.

Cà chua rửa sạch sẽ với nước muối bột, thái làm cho song.

Xem thêm: Phim Những Nụ Hôn Rực Rỡ Sau 10 Năm Giờ Ra Sao? Những Nụ Hôn Rực Rỡ (2010)

Mẹo nhỏ: Do quả cà chua khi xào sẽ tự mềm ra cần bạn chỉ cần thái đôi, ko yêu cầu băm bé dại đâu đấy.

Hành, tỏi, ớt băm nhỏ dại.

Bước 2: Chế biến món ăn

Đặt chảo lên phòng bếp, đến hành tỏi, hành thô, ớt vào phi thơm rồi mang đến quả cà chua vào xào sơ qua.

Quý khách hàng cho thêm tiếp 200ml nước, 1 thìa bột canh mắm, 1 thìa rượu trắng, 4 thìa cafe con đường, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe bột ngọt vào trong chảo cà chua đảo phần đa các thành phần hỗn hợp lại với nhau.

*

Đun cho tới lúc nước sôi thì trút vào xoong cá Sacha vào kho. Cho 4 trái ớt vào, bịt nắp với kho với lửa hiu hiu khoảng tầm 40 phút ít là được, hoặc chúng ta cũng có thể canh thời hạn khi cá mượt là tắt phòng bếp nhằm kho lần 2 tiếp, không nên kho thừa lâu khiến cho cá bị rục nhé.

Để món cá ngon rộng, sau khoản thời gian kho ngừng lần một, các bạn tắt phòng bếp nhằm cá nghỉ trong tầm khoảng 30 phút mang lại 1 tiếng cho ngnóng hương liệu gia vị. Rồi tiếp tục kho lần hai cho đến Khi nồi cá kho khô hết nước.

Xem thêm: Lịch Nghỉ Lễ 2/9 Và Các Điểm Bắn Pháo Hoa 2/9/2015 Ở Hà Nội, Sài Gòn

Sau đó tắt nhà bếp rồi rắc hành lá với tiêu lên trên mặt là được, rất có thể trải nghiệm rồi, dùng với cơm Trắng cùng rau xanh luộc là có bữa tiệc không thiếu thốn chất dinh dưỡng rồi nhé.


Đánh giá: 1 2 3 4 5
Chưa có bình chọn làm sao