CÁ LƯỠI TRÂU CHIÊN GIÒN

  -  

Cá lưỡi trâu hay còn gọi là cá bơn. Loại cá này có hương vị thơm ngon, ít xương, thịt mềm nên phù hợp để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nếu như bạn chưa biết cá lưỡi trâu làm món gì ngon, tiếp đãi cả gia đình dịp cuối tuần thì đừng vứt lỡ nội dung bài viết này nhé. Cùng tìm hiểu nhanh lẹ thức chế tao 3 những món ngón từ cá lưỡi trâu ko thể vứt qua.

Bạn đang xem: Cá lưỡi trâu chiên giòn

Cá lưỡi trâu rán sả

*
Ảnh 1: Cá lưỡi trâu rán sả thơm nồng sệt trưng

Cá lưỡi trâu chiên sả nặng mùi vị sệt trưng, thơm nồng. Vị cay cay đến từ sả, ớt sẽ đánh thức vị giác của bất kỳ người thưởng thức nào. Cho dù tức giận đến đâu đi chăng nữa thì đều phải ngả mũ trước món ăn độc nhất vô nhị này.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Cá lưỡi trâu: 500gSả củ: 4 câyỚt tươi: 2-3 tráiGia vị vừa đủ: muối, đường trắng, phân tử nêm, dầu ăn, phân tử tiêu

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu: sơ chế thờn bơn và rửa sạch mát lại cùng với nước. Dìm trong hỗn hợp nước muối trong tầm 10 phút rồi vớt ra để ráo. Cần sử dụng dao khía một vài đường trên thân để cá thâm nhập đều hương liệu gia vị hơn.Sả, ớt xay nhuyễn rồi trộn thêm cùng một muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng coffe hạt tiêuƯớp cá cùng rất hỗn hợp vật liệu gia vị cùng sả ớt đã được sẵn sàng ở trên. Chú ý ướp các cả bên phía ngoài và phía bên trong bụng cá trong vòng 15 phút. Công đoạn này khá đặc biệt quan trọng vì nó sẽ ra quyết định đến hương vị của cá sau khi chiên như thế nào. Vì thế bạn nên cẩn trọng một chút nhé.Bắc chảo lên bếp, đợi cho tới khi chảo dầu dủ nhiệt độ thì mang đến cá lưỡi trâu đa ướp vào chiên. Chiên đều hai mặt, cho đến khi cá chín, hai mặt rubi giòn là được.Đặt cá ra đĩa, tô điểm thêm bằng một ít rau sống. Vậy nên là món cá lưỡi trâu chiên sả ớt đã kết thúc rồi. Món này ăn nóng sẽ rất ngon, đặc biệt là ăn kèm với cơm nóng.

Chả cá lưỡi trâu

Chắc hẳn bạn đã có lần biết qua món chả cá rồi phải không? tuy nhiên món chả cá có tác dụng từ cá lưỡi trâu thì chúng ta đã thưởng thức bao giờ chưa? Nghe hết sức lạ cùng khá hấp dẫn, còn chần chừ gì nhưng không hợp tác làm tức thì món ăn khác biệt này cho cả nhà cùng thưởng thức.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Đồ Ở Chợ Nga Để Không Bị 'Chặt Chém'

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá lưỡi trâu: 200gTôm tách bóc vỏ (tôm nõn): 100gThịt lợn xay: 100gThìa là: 1 bóCà rốt: ½ củBột năng: 50gTỏi: 4 tépGia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, hạt tiêu

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu: sơ chế cá bơn rồi có tác dụng sạch lại với nước. Lọc rước thịt và cho chỗ xương sinh sống giữa.Xay nguyên liệu: Xay nhuyễn thờn bơn cùng tôm nõn cùng thịt lợn xay. Tiếp đến cho thêm ½ củ cà rốt vào xay cùng cho đều. Thêm tỏi, phân tử nêm, muối, đường, phân tử tiêu, nước mắm, bột năng để tạo độ sánh vào hỗn hợp này. Xay thêm một đợt tiếp nhữa để bảo đảm các vật liệu đã được trộn hầu hết với nhau.Đeo găng tay và triển khai vo các thành phần hỗn hợp thu được thành từng viên bé dại vừa ăn. Làm cho nóng dầu và ban đầu chiên chả cá lưỡi trâu. Chiên cho đến khi nhì mặt vàng những thì vớt chả cá ra đĩa.Cách có tác dụng chả cá lưỡi trâu không có gì quá phức hợp nhưng mất không ít thời gian đó. Lời khuyên cho mình đó là chỉ nên làm vào thời điểm cuối tuần, đổi bữa cho gia đình thôi nhé.

Cá lưỡi trâu rim tiêu đen

*
Cá lưỡi trâu rim tiêu đen

Thịt cá lưỡi trâu thơm ngon, nhiều dinh dưỡng cần được rất nhiều người ưa chuộng. Cá lưỡi trâu rim tiêu đen thơm ngon nức tiếng, làm món mặn cho cả gia đình thì còn điều gì tuyệt vời rộng nữa. Đặc biệt, những bạn nhỏ cũng có thể ăn được món cá lưỡi trâu rim nên thỉnh thoảng bà mẹ hãy đến các nhỏ nhắn thưởng thức nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Cá bơn: 400gGừng: 1 nhánhHành tím: 2 củỚt tươi: 1 tráiGia vị: hạt tiêu, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu: đoạn này thì chắc hẳn làm món nào thì cũng phải trải qua rồi. Cá lưỡi trâu yêu cầu phải được thiết kế thật không bẩn để thải trừ vảy và mổ bụng lấy ruột. Cắt lờn bơn làm đôi với rửa sạch sẽ lại với nước muối bột loãng.

Xem thêm: Cách Nấu Bò Sốt Vang Bằng Nồi Áp Suất Đậm Đà, Mềm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Bước 2: bắc chảo lên bếp và chiên sơ qua nhì mặt cá cho tới khi gồm màu ngả vàng

Xếp cá vào nồi, thêm 2 thìa nước mắm, mì chính, gừng đập dập, hành tím, hạt tiêu, ớt tươi, bột ngọt, hạt nêm vào cùng. Đổ nước xăm xắp mặt phẳng cá với đun dưới lửa nhỏ dại liu riu. Đun cho tới khi nước sốt sền quánh thì rắc thêm chút tiêu nữa rồi tắt bếp.

Bản thân cá lưỡi trâu đã rất ngon rồi nên chúng ta không nên quá phức tạp trong khâu chế biến. Bởi vì sẽ chỉ làm mất đi đi hương vị vốn gồm của nguyên vật liệu đắt đỏ này. Truy vấn vào trang web của shop chúng tôi để xem thêm nhiều cách làm nấu ăn lôi kéo nhé. Chúc các bạn thành công!