Cá Lóc Nướng Ngon Ở Sài Gòn

  -  

Người thành phố sài thành nổi tiếng bao gồm lối sinh sống phóng khoáng, tự do vì thế mà phong thái ẩm thực của họ có chút gì đó rất bình dân tự nhiên. Những món ăn uống đã thành chữ tín của du lịch Sài Gòn, trong các số ấy phải kể đến cá lóc nướng trui ở sài Gòn.

Bạn đang xem: Cá lóc nướng ngon ở sài gòn

Món ăn đang trở thành thương hiệu của độ ẩm thực thành phố sài gòn (Ảnh: ST)

Nguyên liệu món cá Lóc nướng trui ở dùng Gòn

Để gồm món cá quả nướng trui chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu: Cá lóc, trái thơm, sả, ớt, tỏi, rau củ thơm, rơm thô … bí quyết làm khởi nguyên của món này hơi là đối chọi giản, nó lắp với cuộc sống thường ngày đồng rộng sông nước của tín đồ nông dân phái mạnh Bộ. Mặc dù nhiên, theo thời gian, người dân hoàn thiện thêm phần đa thức gia vị khiến cho món ăn thêm dư vị.

Trái thơm cho món cá nướng miền Tây (Ảnh: ST)

Rau thơm ăn lẫn món cá nướng (Ảnh: ST)

Rơm khô dùng để nướng cá triu (Ảnh: ST)

Cách chọn con các lóc đồng bao gồm hiệu

Để tất cả món cá ngon nhất thiết bạn phải ghi nhận chọn cá, đối với món này tốt nhất có thể là chọn cá đồng thiết yếu hiệu. Con các lóc đồng tất cả màu da hơi sậm tối, đầu nhỏ nhắn nhỏ, nhìn bé cá có thể khỏe. Trái lại cá nuôi đầu to ra nhiều thêm thân, độ dài của thân ngắn, nước domain authority màu nhợt nâu, nhìn có vẻ sạch hơn bởi được nuôi trong ao hồ, thịt cũng ko được ngon. Còn cá lóc đồng nhiều phần sống ở các vũng sình lầy, tất cả bùn đen, môi trường tối không nhiều ánh sáng, thịt khôn cùng săn chắc.

Cá lóc đồng chính hiệu miền Tây(Ảnh: ST)

Cá lóc đồng chính hiệu miền Tây(Ảnh: ST)

Cá lóc thường sinh sống ngơi nghỉ vùng đầm lầy (Ảnh: ST)

Cá lóc thường sinh sống nghỉ ngơi vùng đầm lầy (Ảnh: ST)

Sơ chế và nướng cá

Sau lúc mua cá các bạn sơ chế qua cho sạch nhớt, bỏ mang, móc ruột, cạnh bên muối đến cá thêm sạch, rồi rửa bằng nước. Thực tiễn món con các lóc nướng trui được gia công ở các miệt vườn ko cần chế biến quá là khó hiểu cẩn thận. Cá tươi sinh sống bắt dưới đồng lên, mang đi rửa sạch nhớt, xiên một que tre từ đầu cá xuống đuôi cá, gặm ngược bé cá xuống nền đất sét nung một giải pháp chắc chắn. Tiếp nối phủ rơm khô kín xung quanh cùng nướng.


Cá lóc nướng trui bởi rơm khô ngoài đồng (Ảnh: ST)


Đối cùng với những con cá có kích thước lớn làm cho chín cấp tốc và đều, buộc phải banh miệng bé cá ra cùng đổ nước lạnh vào mang đến đầy, khi nướng nhiệt độ phía bên ngoài làm sôi nước bên trong con cá, sẽ giúp đỡ cá chín rất nhiều từ không tính vào trong không lo ngại sống cá.

Nhất định bắt buộc dùng rơm khô để nướng, vì chưng rơm khô sẽ mang về hương thơm riêng mang đến cá, không nhằm cá ám hương thơm khói. Đặc biệt nướng bằng rơm sẽ làm sút mùi tanh của cá, so với các con cá sống ở đầm lầy, bùn ruộng khá là tanh so với cá sinh sống trong môi trường nước nhoáng khí.

Rơm duy trì được mừi hương riêng của con các lóc nướng trui ở sài thành (Ảnh: ST)

Rơm giữ lại được hương thơm riêng của cá quả nướng trui ở sài gòn (Ảnh: ST)

Trong khi nướng cũng cần được chăm mang đến ngọn lửa cháy đều quanh xiên cá, ban sơ để lửa cháy to dần dần đều, về sau giảm bớt rơm mang lại cháy râm ran nhỏ, ở đầu cuối ủ cá trong tro hồng một lúc mang đến cá chín thực sự.

Xem thêm: Địa Chỉ "Top" 10 Quán Bún Bò Huế Đà Lạt Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Hình ảnh ủ cá trong tro hồng (Ảnh: ST)

Hình ảnh ủ cá vào tro hồng (Ảnh: ST)

Thưởng thức con cá quả nướng trui

Sau khi cá chín, nhấc que xiên cá bỏ lên trên tàu lá chuối đang rửa sạch sẽ, dùng dao bé dại cạo hết lớp vảy cháy black trên mình con cá. Lúc này mừi hương của cá nướng sẽ làm chúng ta say đắm cực nhọc cưỡng.

Hình ảnh cá lóc sẽ nướng thành phố sài gòn ra tàu lá chuối sạch (Ảnh: ST)

Hình ảnh cá lóc đang nướng thành phố sài thành ra tàu lá chuối không bẩn (Ảnh: ST)

Lật sống sườn lưng con cá lên sử dụng mũi dao khía một đường trên sống sườn lưng rồi dịu nhàng tách bóc lớp domain authority cá đặt sang nhị bên. Color của làm thịt cá khôn cùng hấp dẫn, từng làn khói vơi nhàng chuyển hương. Chưa nạp năng lượng nhưng chúng ta đã thấy rất ngon mắt vị màu thịt trắng hồng láng mỡ từ nhiên, mùi thơm phệ của cá trọn vẹn tự nhiên tiết ra khi nướng không thêm một các gia vị gì từ bỏ ngoài.

Từng miếng món cá lóc nướng trui trắng vừa thơm vừa ngon (Ảnh: ST)

Từng miếng món cá quả nướng trui trắng thơm ngon (Ảnh: ST)

Giữa vùng sông nước, đồng ruộng thiên nhiên bình dân ngồi thưởng thức những bé cá lóc nướng đem về trải nghiệm rất cạnh tranh quên.

Nước chấm cùng rau sống và cống hiến cho món cá nướng

Món cá quả cũng cần phải có một các loại nước chấm riêng để triển khai hương kết hợp với thịt cá. Bạn cũng có thể chế mắm nêm chấm cá bởi hành tỏi, sả, đường, nước dứa, nước lọc, tất cả trộn đa số trên nồi đun nóng, sau đó pha chút mắm tôm hoặc mắm tép vào mang lại đậm vị.

Nước mắm nêm chấm cá (Ảnh: ST)

Nước mắm nêm chấm cá (Ảnh: ST)

Ngoài ra chúng ta cũng có thể chuẩn bị thêm một vài loại rau xanh sống thông dụng để ăn kèm như: mùi tàu, rau xanh húng thơm, rau diếp cá, chuối xanh thái theo từng lát mỏng, một vài quả ớt …

Một số loại rau sống ăn lẫn (Ảnh: ST)

Một số các loại rau sống ăn lẫn (Ảnh: ST)

Thưởng thức món cá lóc nướng trui một lần các bạn sẽ không thể như thế nào quên hương vị đặc thù đó, cần yếu nhầm lẫn vị cá thơm, dai trong từng thớ giết với ngẫu nhiên món cá như thế nào khác.

Vị cá thơm dai trong từng thớ thịt (Ảnh: ST)

Vị cá thơm dai trong từng thớ giết mổ (Ảnh: ST)

Mùa bắt con cá quả miền Tây

Đến vùng đồng bằng sông Cửu Long độ đầu xuân mon Giêng, tháng nhị âm lịch các bạn sẽ được trải nghiệm tinh túy món ngon cá lóc nướng trui cùng bạn dân nam Bộ. Đây là mùa cá lớn, những ao váy đầm được tát cạn vớt lên hầu như mẻ cá quả to, lớn căng tròn chú ý rất thích hợp mắt.

Mùa tát cá đồng (Ảnh: ST)

Mùa tát cá đồng (Ảnh: ST)

Cá đồng tươi sinh sống (Ảnh: ST)

Cá đồng tươi sống (Ảnh: ST)

Địa điểm ăn uống cá lóc nướng trui ở tp sài thành

Bên câu chuyện về món con các lóc nướng trui ở sài Gòn, cuộc sống đời thường của người dân khu vực đây dần hiện ra. Các bạn không buộc phải đi quá xa tới các vùng làng mạc dã để trải nghiệm món này, nhưng mà ngay giữa trung tâm thành phố sài gòn cũng rất có thể tìm thấy món con cá quả nướng trui đúng vị ở hồ hết quán ăn danh tiếng khu phố Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú. Thành phố này danh tiếng là phố cá nướng với tương đối nhiều món con cá quả nướng khác nhau, trong những số đó có con cá quả nướng trui.

Khu phố chuyên bán cá lóc nướng (Ảnh: ST)

Khu phố chuyên bán cá lóc nướng (Ảnh: ST)

Cá lóc nướng Tân Kỳ Tân Quý, thành phố sài thành (Ảnh: ST)

Cá lóc nướng trui được phục vụ trong các quán ăn ở sài gòn (Ảnh: ST)

Cá lóc nướng trui được ship hàng trong những quán nạp năng lượng ở thành phố sài thành (Ảnh: ST)

“Lễ vật” cúng trong thời gian ngày vía thần tài

Đặc biệt trong văn hóa tín ngưỡng của người thành phố sài gòn món con các lóc nướng nói chung tương tự như cá lóc nướng trui được mua về để dùng cho 1 ngày cúng vía thần tài. Ngày thờ vía thần tài là ngày mùng Mười sản phẩm tháng, mặc dù người dân nhận định rằng ngày mùng 10 mon Giêng Âm lịch thường niên là ngày bao gồm và quan trọng đặc biệt nhất. Ngày nay nằm trong mùa thu hoạch cá lóc, bởi vì vậy, tại những phố cá nướng ở sài Gòn luôn đắt khách với đông đúc bạn dân đi download “lễ vật” thờ ngày vía thần tài.

Xem thêm: Top 9 Khách Sạn 3 Sao Sài Gòn Quận 1, Các Khách Sạn 3 Sao Ở Tp

Người dân đi cài đặt “lễ vật” thờ ngày vía thần tài (Ảnh: ST)

Người dân đi cài đặt “lễ vật” bái ngày vía thần tài (Ảnh: ST)

Cá lóc nướng đắt hàng ngày vía thần tài ở thành phố sài thành (Ảnh: ST)

Cá lóc nướng đắt mỗi ngày vía thần tài ở sài thành (Ảnh: ST)

Hi vọng nội dung bài viết cung cấp cho bạn nhiều tin tức về món con cá quả nướng trui tp sài gòn và làm đa dạng mẫu mã thêm danh sách siêu thị cá nhân. Chúc bạn luôn luôn ngon miệng với đông đảo món ngon ở dùng Gòn.