Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Lạ Miệng Hấp Dẫn

  -  

Cá diêu hồng hấp là món ăn được nhiều người yêu thích độ thơm ngon, ngọt thịt khó cưỡng. Bên cạnh đó, chúng còn mang giá trị dinh dưỡng cao rất thích hợp để chăm sóc sức khỏe gia đình. Dưới đây là một số cách làm món cá điêu hồng hấp lạ miệng, kích thích khẩu vị tuyệt vời.

Bạn đang xem: Cách làm cá diêu hồng hấp nấm lạ miệng hấp dẫn


1. Cách làm món cá diêu hồng hấp cải thìa dầu hào2. Cách làm món cá điêu hồng hấp sả3. Cách nấu cá điêu hồng hấp bún tàu4. Cách chế biến món cá điêu hồng hấp gừng, dầu hào5. Cách nấu món cá diêu hồng hấp rau củ6. Cách nấu cá diêu hồng hấp nấm mèo

1. Cách làm món cá diêu hồng hấp cải thìa dầu hào

Cá diêu hồng hấp đặc biệt được nhiều người quan tâm tìm hiểu về cách nấu. Bởi không ít người đang rơi vào tình trạng bế tắc trong cách chọn món ngon mỗi ngày cho gia đình? Đến mỗi bữa cơm điều không biết làm món gì cho mới lạ? Lúc này món cá điêu hồng hấp cải thìa chính là “vị cứu tinh” dành cho bạn. Chúng sẽ giúp các thành viên trong gia đình ăn ngon miệng và nhiều hơn bình thường rất nhiều

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 con cá diêu hồng khoảng 800 gram1 củ hành tây0,5 kg cải thìa3 nấm đông cô lớn cắt lát vừa1 củ hành tím bằm, 1 ít hành lá cắt khúcTỏi xay, gừng thái sợi nhuyễnDầu mè, dầu hào, nước mắm, đường, hạt nêm, muối
*
Thực hành nấu cá diêu hồng hấp cải thìa với nguyên liệu đơn giản. Ảnh: Internet

1.2. Cách nấu cá điêu hồng hấp cải thìa

Bước 1: Cá mang đi rửa sạch, ướp với tất cả gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 15 phút. Bạn hãy thêm hành, tỏi, dầu hào, gừng, hành tím bằm để tạo mùi thơm khi hấp.Bước 2: Rửa sạch cải thìa, xếp cải lên đĩa rồi đặt cá lên trên. Hấp chung với nấm đông cô khoảng 20 phút đến lúc cá chín.Bước 3: Chuẩn bị rau sống cuốn bánh tráng, chấm nước mắm chua ngọt. Ngoài ra bạn có thể ăn cùng cơm trắng chấm nước tương. Món cá diêu hồng hấp cải thìa chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng trong bữa ăn ấm áp của gia đình.
*
Món ngon tiếp đãi bạn bè và gia đình. Ảnh: Internet

2. Cách làm món cá điêu hồng hấp sả

Cá diêu hồng hấp sả đang được nhiều bà nội trợ tìm kiếm trên khắp các diễn đàn nấu ăn. Bởi món ăn này vừa lạ miệng, thơm ngon mà lại không gây ngán ngáy khi ăn quá nhiều. Dưới đây hãy cùng xem công thức nấu món cá điêu hồng hấp sả nhé!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 con cá diêu hồng khoảng 700 gram1 củ gừng nhỏ thái sợiHành hoa rửa sạch, chẻ nhỏ và ngâm trong nước để tạo hình hoaDùng nửa củ tỏi thái mỏng ướt cá, nửa củ băm nguyễn phi thơmDầu ăn, xì dầuRượu nếpĐường, muối, hạt tiêu, hạt nêm, tương ớt, bột ngọt
*
Nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm. Ảnh: Internet

2.2. Cách thực hiện cá diêu hồng hấp sả

Bước 1: Cá diêu hồng rửa sạch để khô, dùng dao khứa dọc theo thân cá. Sau đó ướp cá với 2 thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 ít muối, bột ngọt, tỏi và sả phi thơm, tương ớt trong vòng 30 phút để gia vị thấm đều. Nhớ nhét sả bào, gừng thái sợi, ớt sợi vào khứa cá. Lấy cây sả nguyên nhét vào miệng cá đến bụng. Lót thêm lá chanh dưới dĩa để dậy mùi thơm.Bước 2: Cho chảo lên bếp, bỏ vào 2 thìa dầu ăn, 3 thìa sả bằm, 1 thìa tỏi bằm và phi thơm. Tiếp tục cho vào 1 thìa cà phê bột ngọt, 4 thìa canh đường, đảo đều. Sau đó cho hỗn hợp vào mắm nêm thêm chanh và ớt bằm.Bước 3: Sau khi cá thấm gia vị hãy bỏ vào khuôn nhôm cùng hành tây bào mỏng, thêm 2 thìa canh dầu ăn. Cho cá vào nồi hấp khoảng 20 phút là chính.Bước 4: Lấy cá ra khỏi nồi, rắc thêm đậu phộng thế là bạn đã hoàn thành món cá diêu hồng hấp sả béo ngậy, hấp dẫn.
*
Món ăn được nhiều người ưa thích. Ảnh n: Internet

3. Cách nấu cá điêu hồng hấp bún tàu

Món cá điêu hồng hấp bún tàu chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt tời rất thích hợp để chăm sóc sức khỏe gia đình. Ngoài ra chúng còn có thể dùng để đãi khách, món ăn trong đám tiệc sang trọng.

Xem thêm: Đi Langbiang Bằng Xe Máy - Hướng Dẫn Đường Đi Langbiang Đà Lạt

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu món cá diêu hồng hấp bún tàu

1 con cá diêu hồng khoảng 700 – 900 gram700 gram thịt ba chỉ100 gram bún tàu30 gram nấm hương10 gram mộc nhĩ khô10 gram hành, tỏi, gừng khô cho từng loại, thái nhỏ tất cả1 củ hành tây350ml nước dùng gàNước mắn, hạt nêm, đường, muối, tiêuXà lách rửa sạch để ráoGừng thái sợi
*
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi bắt tay chế biến món ăn. Ảnh: Internet

3.2. Cách hấp cá điêu hồng với bún tàu

>Bước 1: Cá diêu hồng bỏ nội tạng làm sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch thái mỏng rồi xoay nhuyễn. Nấm hương, mộc nhĩ khô ngâm nước nóng sau đó thái sợi nhỏ. Bún tàu ngâm nước ấm cho mềm rồi cắt làm 3 khúc để vào tô.Bước 2: Cho nấm hương, nấm mèo, thịt ba chỉ, gừng thái sợi trộn cùng nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt vào một chiếc tô lớn trộn đều. Bắc chảo phi thơm tỏi và hành rồi cho hỗn hợp vào xào đến khi thịt săn lại.Bước 3: Ướp miến với một ít nước mắm và xào miến tương tự như xào thịt vừa xong.Bước 4: Ướp cá diêu hồng với nước mắm, hạt nêm, tiêu trong vòng 10 phút. Nhớ khứa cá để chúng mau thấm vị vào trong thớ thịt. Sau đó hãy rải đều phần miến và thịt đã xào lên trên mặt cá. Thêm chút tiêu, chút gừng, hành tây để dậy mùi thơm.Bước 5: Cho cá vào nồi hấp khoảng 20 phút, khi cá chính đổ thêm 1/2 nước dùng gà lên trên mặt cá sau đó đậy nắp lại. Cá chính hãy lấy ra dĩa, đổ phần nước dùng gà còn lại vào. Lúc này bạn đã hoàn thành xong món cá điêu hồng hấp bún tàu lạ miệng nhưng lại vô cùng thơm ngon.
*
Món cá hấp bún tàu ăn khá đơn giản và dễ thực hiện. Ảnh: Internet

4. Cách chế biến món cá điêu hồng hấp gừng, dầu hào

Món cá diêu hồng sốt dầu hào mang hương vị chua ngọt đặc biệt, giúp từng thớ thịt của cá thêm đậm vị. Tin rằng món ngon này sẽ trở thành món khoái khẩu, được các thành viên trong gia đình tấm tắc khen ngợi.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu cá diêu hồng hấp dầu hào

1 con cá diêu hồng 1 kg1 củ hành tây50 gram gừngHành tím, hành lá, tỏi, ớt, chanhTiêu, dầu hào, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, xì dầuNước mắm, nước lọc
*
Nguyên liệu đảm bảo dễ tìm mua. Ảnh: Internet

4.2. Cách hấp cá diêu hồng với gừng, dầu hào

Bước 1: Mang cá đi rửa sạch, ngâm trong nước muối 15 phút, khứa thân cá và để cho ráo nước.Bước 2: Hành tím, tỏi băm nhuyễn, hành tây cắt múi cau, gừng cắt sợi, hành lá cắt khúc.Bước 3: Ướp cá với 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh nước, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh dầu hào, hành tím, tỏi băm. Dùng bao tay xoa đều gia vị lên cá. Sau đó ướp trong vòng 30 phút cho thấm vị.Bước 4: Cho cá vào đĩa, để gừng, hành tây, cho hết phần nước ướp cá vào. Cho cá vào nồi hấp khoảng 30 phút đến khi cá chín.Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi. Rau sống mang đi rửa sạch xếp ra đĩa. Bạn có thể chuẩn bị thêm nước mắm tỏi ớt ăn kèm.Bước 6: Sau khi cá hấp dầu hào chín thì bỏ hành lá phái trên, rải tỏi phi đều. Sau đó lấy ra ăn với cơm trắng hoặc cuốn bánh tráng rau sống đều ngon “bá cháy”.

Xem thêm: Thuyết Minh Về Biển Nha Trang Lớp 9 Chọn Lọc, Thuyết Minh Về Biển Nha Trang Lớp 9

*
Công thức vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Ảnh: Internet

5. Cách nấu món cá diêu hồng hấp rau củ

Cá điêu hồng hấp rau củ là món ăn đáp ứng đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh. Theo đó, món ăn này không chứa nhiều dầu mỡ giảm được lượng cholesterol giúp bạn tránh được bệnh tim mạch, béo phì, máu nhiễm mỡ…hiệu quả. Đặc biệt chúng còn rất thích hợp cho những người đang ăn kiêng, muốn giảm cân giữ dáng.