BÚN THỊT XÀO MIỀN TÂY

  -  
*
- Bún giết mổ xào là 1 trong món ăn đặc thù trong ăn uống miền Tây, mùi vị thơm ngon cùng giàu dinh dưỡng. Biện pháp làm bún làm thịt xào thiệt ra rất đơn giản với những vật liệu dễ tìm.
Tôm hấp gì ngon nhất? 4 món tôm hấp ngon tuyệt phẩm để chúng ta tha...
4 gia vị trong căn phòng nhà bếp giúp vợ chồng thêm ham mong mỏi trong chuyện chăn...

Bún làm thịt xào là 1 món ăn đặc trưng trong nhà hàng ăn uống miền Tây, mùi vị thơm ngon cùng giàu dinh dưỡng. Biện pháp làm bún thịt xào thật ra rất đơn giản với những vật liệu dễ tìm. Cùng vào phòng bếp thử tài gái đảm cùng với 3 biện pháp làm bún thịt xào dưới đây của parkdiamondhotel.vn các bạn nhé!

 

Bún giết mổ xào sả ớt

Nguyên liệu:

Thịt đe dăm: 300 gramBún tươi: 800 gramGiá: 100 gramHành tây: 1 củRau thơm: 100 gramDưa leo: 1 tráiĐậu phụng giã rang: 50 gramGiấm gạoHành lá, tỏi băm, sả băm, ớt băm, nước cốt chanhMuối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

Bún làm thịt xào sả ớt

Cách bào chế bún làm thịt xào sả ớt:

Bước 1: Sơ chế 

Dùng dao cắt 300 gram thịt doạ dăm lát dày 0,3 cm.

Bạn đang xem: Bún thịt xào miền tây

Sau đó, ướp thịt với một muỗng sả băm, 2 muỗng ớt băm, 1 thìa tỏi băm, 1/3 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng nước mắm và 1/4 thìa đường, trộn những và ướp vào 30 phút để giết thịt thấm mọi gia vị.

Tiếp tục, hành tây bạn cắt múi cau, dưa leo và rau thơm bạn rửa sạch.

Hành lá bạn bỏ rễ, cọ sạch bằng nước. Sau đó, cắt hành nhỏ ra.

Tiến hành làm cho mở hành, các bạn bắt chảo lên phòng bếp và bỏ vào chảo 50 ml dầu ăn, đun sôi dầu lên. Sau đó, các bạn cho trực tiếp dầu sôi vào chén hành. 

Làm như vậy hành sẽ chín ngay lập tức nhưng vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.

Bước 2: Xào thịt

Đầu tiên bắt chảo lên bếp và phi thơm 1/2 muỗng tỏi và 1 thìa sả với nhau. Sau đó, bạn cho thịt vào xào, xào được 5 – 7 phút thì thêm hành tây vào và đảo đều thịt. Nêm thêm ít hạt nêm cho thịt vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: trộn nước mắm

Cho 1/2 muỗng giấm gạo, 2 muỗng đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm, ít nước cốt chanh và 1/2 chén bát nước nóng vào chén và hòn đảo đều lên.

Thành phẩm

Cho bún, xếp giá, dưa leo và thịt vào tô, thêm ít rau thơm, đậu phụng, mỡ thừa hành và chan hầu như nước mắm vào tô là bạn có thể dùng ngay lập tức món bún xào này rồi.

Bún làm thịt xào chay

Nguyên liệu:

20 gam thịt lợn chay ½ củ hành tây 500 gam bún tươi 1 cây hành 50 gam đậu phộng rangGia vị chay: đường, phân tử nêm, dầu ăn, nước mắm nam ngư chay, tỏi, ớt, chanhCác nhiều loại rau sống nạp năng lượng kèm: dưa leo, rau thơm, xà lách,…

Bún giết xào chay

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo chay ngâm trong nước lạnh khoảng chừng 30 phút. Các bạn rửa lại với nước sạch sẽ một đợt nữa rồi ngấm khô.

Cho 5 – 6 muỗng nhỏ canh dầu lấn vào chảo, bật lửa nhỏ. Dầu nóng lên thì cho thịt heo chay vào chiên. Chỉ rán hơi quà 2 mặt, không chiên vàng giòn để giữ vị dẻo dai của thịt con lợn chay. Chiên xong thì cắt thành miếng nhỏ dại vừa ăn.

Hành tây, hành lá cọ sạch, cắt nhỏ

Dưa leo bào thành sợi.

Rau ăn với rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Xào hành cùng thịt heo chay

Cho vào chảo 2 muống nêm canh dầu ăn, vặn lửa vừa. Dầu sôi mang đến hành lá vào phi thơm, trút phần dầu hành này ra chén để gia công mỡ hành. Bạn chừa lại một không nhiều hành và dầu để xào thuộc thịt heo chay.


Cho thịt heo chay vào xào và đảo đều tay, nêm thêm 1 muỗng coffe đường, 1 muỗng coffe hạt nêm chay, ½ muỗng coffe nước mắm chay.

Xem thêm: Tour Du Lịch Sapa Trọn Gói Giá Rẻ, (Bus Đêm) Tour Trọn Gói Hà Nội

Xào cho đến khi giết săn lại và ngấm các gia vị thì chúng ta cho hành tây cắt nhỏ vào xào, thêm lạc ra và tiếp tục xào 2 phút mang đến khi nguyên liệu chín đầu. ở đầu cuối cho phần hành lá lên bề mặt, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Pha nước mắm tỏi ớt

Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh đường, 1 số lượng nước cốt chanh và khuấy đều. Thêm tỏi ớt băm nhỏ, gia sút tùy khẩu vị.

Xếp bún ra bát ăn với với rau xanh sống, dưa leo bào sợi, thịt lợn chay xào chay. Rưới thêm ít mỡ hành với nước mắm chua ngọt nữa là trả thành.

Bún giết mổ xào chay vẫn rất lôi cuốn với vị thơm mềm, dẻo dai của thịt con lợn chay, rau sống tươi mát cho nước mắm chua ngọt chay hấp dẫn.

Bún giết xào hành tây

Nguyên liệu:

Thịt lợn thăn: 300 gramBún tươi: 800 gramHành tây: 1 củHành láỚt: 2 quảĐậu phộng rang: 50 gramTỏi: 1 củHành tím: 2 củGiá: 100 gramRau thơmDưa chuột: 1 quảGia vị: Đường, phân tử nêm, mắm, nước cốt chanh…

Bún giết xào hành tây

Mẹo lựa thịt lợn thăn:

Khi cài thịt bạn nên chọn mua thịt có màu sắc tươi ngon, thịt chắc, dày, độ bọn hồi của giết tốt, thớ giết mổ dày và tất cả độ kết dính.

Thịt không tồn tại vết bầm tím, không dấu tích tụ huyết red color tím.

Thịt không có các ấu trùng sán màu sắc trắng, nhỏ bằng hạt gạo.

Cách chế tao bùn xào thịt con heo hành tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch 300 gram thịt heo, sau đó thái thành từng lát mỏng 0,2 cm.

Hành tây bạn lột vỏ sau đó thái nhỏ.

Ớt bạn sử dụng dao cắt nhỏ, tỏi và hành tím băm thiệt nhuyễn.

Hành lá bạn bỏ rễ, rửa chung với giá và rau thơm bằng nước muối. Cọ lại lần nữa bằng nước sạch sau đó để ráo.

Bước 2: Ướp thịt

Thịt heo sau khoản thời gian thái mỏng dính bạn ướp chung với 1 muỗng đường, 1 thìa nước mắm và ít tỏi. Trộn đa số thịt lên và ướp vào 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: trằn bún

Đun sôi một nồi nước với bún vào trụng trong 4 – 5 giây rồi vớt ra cọ sạch

Bước 4: Xào thịt

Cho dầu ăn lên chảo rồi đun nóng. Tiếp tục, các bạn cho hành tím và tỏi vào chảo rồi phi mang đến thơm. Sau đó, cho thịt heo vào chảo và đảo đều. Khi dấn thấy thịt sắp đến chín thì bạn tắt bếp và bỏ thịt theo lớp ra dĩa.

Xem thêm: Bí Quyết Nấu Canh Chua Ngon Lại Chẳng Bao Giờ Có Mùi Tanh!, Nằm Lòng Cách Nấu Canh Chua Chuẩn Vị

Tiến hành cho hành tây, giá bán đỗ vào chảo xào với hành cùng tỏi. Xào khoảng 3 phút thì chúng ta cho hạt nêm, nước mắm vào đảo hồ hết tay rồi tắt bếp

Bước 5: trộn nước chấm

Cho vào tô 2 thìa mắm, 1 muỗng tỏi, ớt băm, 1 thìa đường, ít bột ngọt, 50% chén nước nóng và 2 muỗng nươc cốt chanh và tiếp đến khuấy hồ hết lên.

Thành phẩm

Cho thứu tự rau, bún vào sơn rồi xếp thịt heo, hành tây, giá chỉ đỗ với đậu phộng rang lên trên. Chan thêm tí mắm nữa là bạn có thể dùng được món bún xào thịt lợn hành tây rồi!