BÚN GỎI DÀ SÓC TRĂNG

  -  

Sóc Trăng lên Đà Lạt">Sóc Trăng, vùng khu đất miền Tây sông nước và cũng chính là địa phương có phần đông đồng bào người Khmer sinh sống. Trở về viếng thăm Sóc Trăng, bạn đừng quên ăn thử bún gỏi dà.
Bạn đang xem: Bún gỏi dà sóc trăng

Nhìn tô bún cũng đơn giản và dễ dàng hao hao sơn hủ tiếu nam Vang, tôi không ấn tượng gì lắm. Nhưng khi nếm test rồi hì hụp chén sạch tô bún, thiệt khó mô tả hết hương vị đậm đà, kỳ lạ miệng của món bún gỏi dà. Ấn tượng trước tiên là nước lèo đậm vị tương black như trong món gỏi cuốn. Chiếc ngọt của vị tương với thanh lừ của xương ống đã tạo nên một hương thơm vị đặc thù cho bún gỏi dà.

*

Cô chúng ta người Sóc Trăng kể, trường đoản cú xưa, fan địa phương hay nạp năng lượng gỏi cuốn bằng cách xắt gỏi cuốn thành khoanh nhỏ, bỏ vô tô với chan tương đen lúp xúp để ăn bằng đũa, chứ không cần chấm giống như những nơi khác. Sau này, khi món nạp năng lượng gỏi cuốn “truyền thống” sinh hoạt Sóc Trăng như trên được đổi khác thêm bằng phương pháp dùng xương ống để nấu nước lèo chan vào sơn gỏi cuốn, thêm bún vào nữa, thì tên món nạp năng lượng cũng cầm cố đổi: gỏi cuốn và… “Và” ở đây có thể là rau, là bún, là nước lèo thêm vào. Tín đồ miền Tây phát âm chữ “và” thành “dà”… Vậy là món bún gỏi dà cứ chũm mà thành.


Bún gỏi dà không cạnh tranh làm, bí quyết nằm ở giải pháp dùng tương cùng me chua. Tất cả hai nhiều loại tương được dùng làm chế biến chuyển là tương hột với tương đen. Nguyên liệu chính là xương ống nhằm nấu nước lèo… Sau đó, các thành phần hỗn hợp tương, me được cung cấp để thành nồi nước lèo trả chỉnh. Phần trăm tương, me từng nào cho ngon là túng bấn kíp, là kinh nghiệm và cũng chính là trải nghiệm riêng từng người.

Bún gỏi dà không ăn lẫn rau sống. Hầu hết lá quế sẽ tiến hành cho vào sơn khi chuẩn bị để ăn. Thực khách đa số chẳng đề xuất nêm nếm gì thêm, bên cạnh chút ớt cay tùy khẩu vị mỗi người. Đó là biện pháp tô bún gỏi dà làm không thể tinh được người thưởng thức, cùng với vị mặn mà của tương, vị chua chua của me, vị ngọt lừ của xương ống, và sau toàn bộ là cảm giác the the lan tỏa trong vòm họng từ những lá quế thơm nồng...
Xem thêm: Thăm Quan 10 Nhà Thờ Đẹp Nhất Việt Nam Cho Bạn Selfie Free, Top 10 Nhà Thờ Nổi Tiếng Nhất Việt Nam

#Hương vị quê hương #Bún gỏi dà #Gỏi cuốn #Nước lèo #Nam Vang #món ngon

Tiêu dùng - Dịch vụ
Xem thêm: Top 10 Địa Chỉ Ăn Sáng Ở Bình Thạnh 'Ngon Trứ Danh', Lừng Danh Top 11 Quán Ăn Sáng Bình Thạnh (Tp

thanh nữ tỉ phú thăm chùa Thanh đánh - Khánh Hòa, nơi nuôi nấng các em bị vứt rơi

đầu năm mới Quý Mão: thuộc người thủ đô du xuân tại đường hoa trang chủ Hanoi Xuan 2023

Người thành phố sài thành đổ về chật kín Bến Bạch Đằng tham tham dự buổi tiệc giao thừa

Ứng dụng BAEMIN thực hiện chiến dịch ‘Mèo mập Cầu May’ thời điểm tết quý mão 2023

Lì xì bởi vé số nhanh chỉ với cái điện thoại

sao việt ‘cháy’ không còn mình thuộc dàn xe tương đối trong Gala oto Choice Awards 2022

The R Show mùa 6: sắc đẹp màu đa diện của câu chuyện thành công thời gian xuân về