BIỂU TƯỢNG CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

  -  

Trong lịch sử phát triển của thế giới thì nghề kiến trúc giữ vai trò quan trọng. Từ thời xa xưa, con người đã xây dựng được những công trình kiến trúc vĩ đại, tồn tại hàng trăm, ngàn năm. Thời hiện đại, công nghệ càng phát triển thì việc xây dựng càng tiến bộ hơn nữa. Những tòa nhà chọc trời mọc lên với đầy đủ tiện nghi, thiết kế đẳng cấp, mang đến trải nghiệm tuyệt vời. parkdiamondhotel.vn giới thiệu đến các bạn top 10 biểu tượng đặc trưng của các nước trên thế giới.

Bạn đang xem: Biểu tượng các nước trên thế giới


1. Nhà hát Opera Sydney – Úc

Trở thành Di sản thế giới vào năm 2007, Opera House là một trong những tòa nhà biểu tượng nhất thế giới. Cao 185 mét với chiều rộng 120 mét, tòa nhà được thiết kế bởi một kiến trúc sư Đan Mạch Jorn Utzon. Sau khi hoàn thiện, chi phí của dự án là 102 triệu đô la Úc. Lễ khánh thành chính thức của tòa nhà diễn ra vào ngày 20 tháng 10 năm 1973. Paul Robeson là người đầu tiên biểu diễn tại Nhà hát Opera Sydney vào năm 1960. Vở nhạc kịch đầu tiên biểu diễn là Chiến tranh và Hòa bình Sergei Prokofiev, vào ngày 28 Tháng Chín năm 1973.

*
Nhà hát Opera Sydney

2. Tháp Eiffel – Pháp

Tháp Eiffel được xây dựng vào năm 1889 ở Paris. Đây là sản phẩm của hai kỹ sư Maurice Koechlin và Émile Nouguier. Tháp Eiffel được đặt theo tên của kỹ sư Gustave Eiffel, thuộc công ty thiết kế và xây dựng tháp. Tháp này cao 324 mét và nặng 10.100 tấn. Phải mất 2 năm 2 tháng và 5 ngày để xây dựng tháp, sau đó nó trở thành tòa nhà biểu tượng nhất của thế giới. Hàng năm có hơn 7 triệu người đến tham quan tháp.

*
Tháp Eiffel


3. Tượng Nữ thần Tự do – Mỹ

*
Tên đầy đủ của tượng Nữ thần tự do là Tự do soi sáng thế giới (Liberty Enlightening the World).

Từ năm 1886, tượng nữ thần tự do đã được xem là biểu tượng của nước Mỹ. Nhiều người khi di cư đến Mỹ đều xem đây là biểu tượng cửa sự tự do và giàu có.4. Tháp đôi Petronas – Malaysia

*
Tháp đôi Petronas, hay Petronas Twin Towers, là tên một cao ốc tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Tháp đôi Petronas, hay Petronas Twin Towers, là tên một cao ốc tại Kuala Lumpur, Malaysia. Tòa tháp đôi này đã từng là tòa nhà cao nhất thế giới khi đo từ tầng trệt lên đến đỉnh cao nhất của tháp trước khi bị Taipei 101 qua mặt về chiều cao vào ngày 17 tháng 10 năm 2003. Tòa tháp đôi này hiện nay là tòa tháp đôi cao nhất thế giới. Tòa nhà 1 của tháp này được công ty dầu khí Petronas sử dụng làm văn phòng. Một số công ty khác sử dụng tháp số 2 như Accenture, Al Jazeera International, Bloomberg, Boeing, Exact Software, IBM, Khazanah Nasional Berhad, McKinsey & Co, Microsoft và Newfield Exploration. Chiều cao đến nóc của tòa nhà là 403 m, cao 88 tầng.

5. Đồng hồ Big Ben – Anh

*
Vào ngày diễu binh mừng 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II, Quốc hội Anh đã tuyên bố tháp Big Ben sẽ được đổi tên thành Tháp Elizabeth kể từ ngày 4 tháng 6 năm 2012.

Big Ben tên đầy đủ là Tháp đồng hồ của cung điện Westminster là một cấu trúc tháp đồng hồ ở mặt Đông-Bắc của công trình Nhà quốc hội ở Westminster, London, Anh. Mặc dù được biết đến rộng rãi với cái tên Big Ben, nhưng thực ra, tên này chính là tên của cái chuông nặng nhất, 13,5 t, trong 5 cái chuông đặt bên trong tháp. Tháp còn hay bị gọi nhầm là St. Stephen’s Tower.

Xem thêm: Đi Bộ Khám Phá Sài Gòn: Khu Phố Nhật Lê Thánh Tôn, Phố Nhật Lê Thánh Tôn

6. Kim Tự Tháp – Ai Cập

*
Kim Tự Tháp – Ai Cập


Có tất cả 138 kim tự tháp đã được khám phá ở Ai Cập tính đến năm 2008. Hầu hết đóng vai trò là lăng mộ cho các Pharaon và hoàng hậu trong hai thời kỳ Cổ vương quốc và Trung vương quốc.

Những kim tự tháp Ai Cập đầu tiên được biết đến nằm ở Saqqara, phía tây bắc Memphis. Trong số đó, Kim tự tháp Djoser là lâu đời nhất, được xây dựng vào khoảng từ năm 2630 đến năm 2611 trước công nguyên ở Vương triều thứ ba. Kim tự tháp này cũng như khu phức hợp xung quanh do kiến trúc sư Imhotep thiết kế, và được xem là những công trình bằng đá nguyên khối cổ nhất thế giới. Số lượng nhân công để xây các kim tự tháp được ước tính vào khoảng từ vài nghìn, 20 nghìn cho tới 100 nghìn người.Những kim tự tháp Ai Cập nổi tiếng nhất nằm ở Giza, ngoại ô Cairo. Một số kim tự tháp Giza được xem là nằm trong số những công trình vĩ đại nhất từng được xây. Kim tự tháp Khufu tại Giza là kim tự tháp Ai Cập lớn nhất và là kỳ quan thế giới cổ đại duy nhất còn tồn tại.

7. Vạn lý Trường thành – Trung Quốc

*
Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã công nhận Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc là Di sản văn hóa thế giới năm 1987.

Vạn Lý Trường Thành có nghĩa là Thành dài vạn lý, là bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ thứ 5 Trước Công Nguyên. Bức tường thành đầu tiên được xây dựng với mục đích bảo vệ người Trung hoa trước những cuộc tấn công của người Hung Nô và Mông Cổ, người Turk, và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng đất hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu. Một số đoạn tường thành được xây dựng từ thế kỷ thứ 5, nhưng nổi tiếng nhất là đoạn tường thành được xây dựng từ năm 220 TCN đến năm 200 TCN dưới thời Tần Thủy Hoàng, vị hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa. Tuy nhiên trường thành hiện nay lại được xây dựng chủ yếu dưới thời nhà Minh, những đoạn tường cũ hiện chỉ còn sót lại ít di tích.

8. Burj Khalifa – UAE

Tòa nhà cao 829,8 m ở Dubai là kiến trúc cao nhất thế giới. Và trở thành một trong những tòa nhà biểu tượng nhất của thế giới. Tòa nhà được thiết kế bởi Adrian Smith và bắt đầu xây dựng vào năm 2004 và được hoàn thành vào năm 2009. Thiết kế của tòa tháp được lấy cảm hứng từ hình dạng của hymenocallis hoa. Trên tòa nhà có khách sạn, nhà ở và các phòng quan sát trên tầng 163 của tòa nhà. Tòa tháp không chỉ phá kỷ lục về chiều cao mà còn ghi danh về những kỷ lục khác như ban công quan sát cao nhất thế giới, thang máy chạy nhanh nhất với tốc độ 64 km/h… Nằm dưới chân tháp sẽ là khu trung tâm Downtown Burj Dubai rộng 202 ha, bao gồm 30.000 ngôi nhà, 9 khách sạn, một công viên rộng 24.000 m2, khu mua sắm lớn nhất thế giới Dubai Mall rộng 836.000 m2 và một hồ nước rộng 120.000 m2.*
Burj Khalifa

9. Taj Mahal – Ấn Độ

Taj Mahal là một kiến trúc bằng đá cẩm thạch trắng nằm bên bờ sông Yamuna ở Agra, Ấn Độ. Ngôi đền được xây dựng bởi hoàng đế Mughal Shah Jahan để tưởng nhớ người vợ yêu quý của mình Mumtaz Mahal. Hoàng đế Ustad Ahmad Lahauri phải huy động khoảng 22.000 đàn ông và mười bảy năm để xây dựng Taj Mahal. Nó là một kiệt tác kiến trúc Ba Tư và Mughal. Đặc biệt, màu sắc của Taj Mahal có thể thay đổi từ một màu hồng nhạt vào buổi sáng, màu trắng sữa vào buổi tối và vàng vào ban đêm khi ánh sáng mặt trăng chiếu vào. Điều đó được cho là giống với thay đổi thay đổi của nữ hoàng Shah Jahan. Khoảng 8 triệu lượt khách tham quan Đền Taj Mahal mỗi năm. Taj Mahal trở thành Di sản Thế giới của UNESCO năm 1983. Nhờ vẻ đẹp rực rỡ, nó trở thành tòa nhà biểu tượng nhất của thế giới.

Xem thêm: Khách Sạn Gần Biển Nhật Lệ Bạn Nên Biết, Khách Sạn Gần Bãi Biển Nhật Lệ Giá Rẻ

*
Taj Mahal

10. Kaaba – Ả Rập Saudi

Đây là tòa nhà hình hộp chữ nhật nằm trong trung tâm sân thánh đường hồi giáo Al-Masjid Al-Haram ở Mecca, Ả Rập Saudi. Tòa nhà cao 13,1 m, có đáy 11,03 m × 12,62 m. 4 cạnh chỉ về 4 hướng chính. Đây là trung tâm thánh địa thiêng liêng nhất của đạo Hồi, là tòa nhà biểu tượng của thế giới. Al-Masjid Al-Haram, thánh đường Hồi giáo lớn nhất đã được xây xung quanh Kaaba. Ở phía đông của Kaba có một phiến đá đen được xem là di tích của Hồi giáo. Theo truyền thống Hồi giáo, phiến đá đã được gắn nguyên vẹn vào bức tường của Kaaba bởi nhà tiên tri Muhammad trong năm 605 sau Công Nguyên. Năm năm trước khi sự mặc khải đầu tiên của ông. Kể từ đó, phiến đá đã bị phá vỡ thành nhiều mảnh và bây giờ được gắn vào một khung bằng bạc ở mặt bên của Kaaba.

*
Kaaba

Thuộc chủ đề:Du lịch, Top List Tag với:biểu tượng cờ của các nước trên thế giới, biểu tượng đặc trưng của các nước trên thế giới, biểu tượng nước anh là gì, biểu tượng nước đức, biểu tượng nước nhật, biểu tượng nước việt nam, biểu tượng quốc gia của mỹ, quốc huy các nước trên thế giới