PHƠI BÀY BÍ MẬT TAM GIÁC QUỶ BERMUDA

  -  

Sau bao nhiêu biến cố, các điều kì túng bấn xảy ra, ngày hôm nay, kín về tam giác quỷ Bermuda sẽ được các nhà khoa học gửi ra ánh sáng với những bằng chứng khoa học thay thể, rõ ràng.

Bạn đang xem: Phơi bày bí mật tam giác quỷ bermuda

Trong những thập kỷ, Tam giác quỷ Bermuda là 1 trong những trong những bí mật lớn duy nhất của nhân loại, cùng với vô số đưa thuyết đặt ra để lý giải cho hiện tại tượng hàng loạt tàu thuyền cùng máy bay mất tích không vướng lại dấu vệt ở vùng hải dương này. Bermuda biến đổi một nguồn cảm giác bất tận cho những nhà văn cùng nhà làm phim cùng với vô số hầu như cuốn sách và bộ phim ăn khách về chủ đề này.

Năm 1974, Charles Berlitz xuất phiên bản cuốn sách "Tam giác quỷ Bermuda" và chỉ dẫn giả thuyết biết đến thuyết phục nhất của ông về kín của vùng biển huyền bí này. Berlitz cho rằng thủ phạm gây nên những vụ tai nạn đáng tiếc tàu bè, máy bay ở Bermuda đó là thành phố cổ Atlantis đã trở nên chìm sâu mặt đáy biển.

Trong cuốn sách của mình, Berlitz nhận định rằng Atlantis là một trong những đế chế cực kì hùng bạo phổi và hoàn thành xong tồn tại cách đó hơn 11.000 năm. Tuy vậy một trận động đất táo bạo đã dìm chìm quần đảo này xuống đáy biển sâu, và nơi nó ở lại đó là vùng biển cả Bermuda ngày nay.

Thành phố cổ Atlantis theo hình dung của Berlitz. (Ảnh: boaterexam.com)

Berlitz tin rằng tp cổ Atlantis hùng bạo phổi từng áp dụng một mối cung cấp năng lượng đặc biệt là năng lượng tinh thể nhằm tồn tại. Thiết yếu nguồn tích điện tinh thể vạc ra từ đầy đủ tàn tích của Atlantis làm ra nhiễu loạn các thiết bị năng lượng điện tử bên trên tàu bè và máy bay khiến cho các phương tiện đi lại này mất kiểm soát và gặp tai nạn.

Để chứng tỏ cho trả thuyết của mình, Berlitz cho thấy vào năm 1970, một thợ lặn đang tìm thấy một kim trường đoản cú tháp đặc trưng nằm sâu dưới đáy Đại Tây Dương ở vùng biển bao phủ Bahamas, ngay gần Tam giác Bermuda.

Một số bạn còn đã cho thấy rằng phần đa khối đá bự nằm ngay sát bờ biển hòn đảo Bimini có hình dáng rất kiểu như với một cảng biển, với đây đó là nơi mà bạn Atlantis đảm nhận tàu bè qua lại.

Trong khi đưa thuyết của Berlitz khiến rất các người tò mò và hiếu kỳ và thu hút ít nhiều giấy mực của báo chí, một phóng viên báo chí tên là Larry Kusche đã để nhiều thời gian tìm kiếm tòi nghiên cứu và phân tích các trả thuyết về tam giác quỷ Bermuda, và ông đã đưa ra một kết luận gây sốc: đầy đủ vụ mất tích trên vùng biển lớn Bermuda không có gì là túng ẩn, và mẫu gọi là "Tam giác quỷ Bermuda"chỉ là thành phầm của trí tưởng tượng của bé người.

Berlitz mang lại rằng tích điện tinh thể của Atlantis là thủ phạm khiến cho tàu bè bị đắm túng bấn ẩn

Trong cuốn sách"Giải mã bí mật Tam giác Bermuda", Kusche nhấn mạnh vấn đề rằng phần lớn các tác giả khi đề cập đến chủ đề này đã bỏ qua một yếu tố vô cùng quan trọng, chính là tự mình bỏ sức lực lao động điều tra. Họ đa phần chỉ tích lũy thông tin tự những mẩu chuyện kể của fan khác, với diễn giải các thông tin đó theo phong cách hiểu của mình.

Kusche cũng xác minh giả thuyết về Tam giác quỷ Bermuda của Charles Berlitz đầy rẫy đông đảo sai sót và mâu thuẫn cùng đông đảo suy diễn thiếu thốn tính khoa học. Nói phương pháp khác, Tam giác quỷ Bermuda chỉ là việc thêu dệt từ bỏ những sai lạc của Berlitz, bởi những nghiên cứu của ông này tùy tiện tới cả “nếu Berlitz nói rằng bé tàu màu đỏ thì tỉ lệ con tàu đó gồm màu khác gần như là là chắc chắn chắn”.

Theo Kusche, không ít vụ tàu bè cùng máy cất cánh được mang lại là mất tích trong vùng hải dương này không thể được đánh dấu trong bất kể tài liệu nào, bọn chúng chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của Berlitz. Còn với hầu hết vụ biến mất thật thì Berlitz và những nhà văn không giống đều cố ý lờ đi một thực tế rằng chúng nhà yếu“mất tích túng ẩn”trong những cơn sốt lớn, hoặc bị đắm ở nơi rất xa bên phía ngoài Tam giác Bermuda.

Ngoài ra, tất cả một điều đặc biệt quan trọng nhưng hay bị vứt qua, sẽ là Tam giác Bermuda là nơi có không ít tàu bè qua lại, thế nên tỉ lệ tàu bị đắm ở vùng biển giao thông đông đúc cao hơn nhiều những khu vực ít phương tiện qua lại như sống nam Thái bình dương là điều đương nhiên.

Bermuda là khoanh vùng có tỷ lệ tàu bè qua lại khôn xiết nhộn nhịp

Nhiều chuyên gia phân tích cùng nhà sử học cũng đều có cùng quan điểm đó với Kusche. Ông John Reilly, bên sử học thuộc Viện Sử học hải quân Mỹ cho biết:“Vùng biển khơi này đã có tương đối nhiều tàu bè tương hỗ nhộn nhịp kể từ khi người châu Âu tới khai thác châu Mỹ. Thế nên việc nhiều tàu bè cùng máy bay gặp nạn sống vùng biển này cũng không khác gì số lượng tai nạn giao thông kinh khủng ở bên trên một quốc lộ lớn sinh sống New Jersey".

Xem thêm: Bật Mí 8 Hội Chợ Cuối Tuần Sài Gòn, Top 8 Hội Chợ Cuối Tuần Đông Khách Nhất Tphcm

Khi được đặt câu hỏi về Tam giác quỷ Bermuda, trung tá A. L. Russell thuộc lực lượng Tuần duyên Mỹ trả lời:“Theo kinh nghiệm tay nghề của chúng tôi, sự phối hợp giữa sức mạnh thiên nhiên với hầu như sai sót không thể dự kiến được của con người vượt trội rộng so cùng với những câu chuyện giả tưởng".

Vùng hải dương Tam giác Bermuda gồm một số điểm lưu ý về địa hình hết sức khác thường. Mặt đáy vùng biển này có những khe nứt ngầm sâu tốt nhất trên thay giới, cùng những bé tàu bị đắm ví như rơi xuống số đông khe nứt này đã nằm lại cực kỳ sâu mặt dưới đại dương. đa phần vùng biển này còn có độ sâu 5.791 mét, tuy nhiên ở góc tam giác phía nam sát khe nứt Puerto Rico, đáy đại dương sâu cho tới 8.229 mét.

Dọc theo rìa lục địa châu Mỹ tại vùng biển này có vô số những kho bãi cạn với rặng đá ngầm cực kì nguy hiểm. Lực lượng tuần duyên Mỹ cho thấy thêm các làn nước khi trải qua những rặng đá ngầm này tạo thành các vùng xoáy ẩn chứa tương đối nhiều rủi ro mang lại tàu thuyền qua lại.

Thông thường không người nào chứng loài kiến tận mắt các vụ tai nạn tại vùng biển cả này, vậy cho nên nguyên nhân đúng chuẩn và vị trí xảy ra các thảm kịch này vẫn không thể khẳng định được. Mặc dù có một thực tiễn là có tương đối nhiều du thuyền cỡ bé dại thường qua lại thân Florida với Bahamas, và những người dân đi trên những phương nhân thể này thường xuyên là dân nghiệp dư không có không hề thiếu kỹ năng tương tự như nhận thức về các bất trắc sinh hoạt vùng biển lớn này, dẫn cho tỉ lệ tai nạn thương tâm tại khoanh vùng này thường hết sức cao.

Một yếu đuối tố không giống cũng đóng vai trò không kém trong những vụ tai nạn sống Tam giác Bermuda được coi là dòng Hải lưu giữ Vịnh cực khỏe mạnh chảy cắt theo đường ngang qua khu vực này.Dòng hải lưu giữ này chảy cấp tốc và hỗn loạn đến mức nó rất có thể nhanh giường xóa sạch phần lớn dấu lốt của một vụ tai nạn. Xác tàu bè, máy bay cùng thi thể nàn nhân rất có thể bị cuốn trôi chỉ trong khoảnh khắc và bị chôn vùi mặt đáy một vùng hải dương nào đó.

Dòng hải lưu cực mạnh hoàn toàn có thể cuốn trôi phần đa tàn tích trong thời hạn ngắn

Ngoài ra, tiết trời nhiệt đới phức tạp trên vùng biển khơi này cũng là 1 trong những yếu tố cần được nhắc tới. Trước lúc điện tín ra đời, các thủy thủ không có cách nào hiểu rằng một cơn bão đang đến gần cho tới khi những dấu hiệu của nó mở ra ở mặt đường chân trời.

Gần đây nhất, các nghiên cứu được tiến hành bằng laptop về đáy biển cả trên khắp chũm giới, nhất là ở vùng đại dương Tam giác quỷ Bermuda cũng đã phần nào vén lên bức màn bí ẩn gây ra phần lớn nhiễu loạn khác thường ở khoanh vùng này với gây ra một số vụ tai nạn thương tâm lúc trời yên đại dương lặng.

Các nhà công nghệ phát hiển thị rằng dưới đáy đại dương Tam giác quỷ Bermuda có rất nhiều túi khí metan to đùng được hình thành từ những biến động địa chất từ thời điểm cách đó hàng triệu năm. Rất nhiều túi khí metan này với sức mạnh khủng khiếp của nó chỉ chực chờ rất nhiều trận hễ đất hoặc nứt gãy dưới đáy biển là vẫn phụt lên trên mặt nước.

Khi một lượng khí metan rất cao phụt lên cùng bề mặt nước, nó sẽ tạo thành đa số bóng khí khủng và làm sụt giảm đáng nhắc tỉ trọng của vùng nước xung quanh. Bất cứ con tàu nào phía trong vùng nước tỉ trọng rẻ này sẽ mau lẹ mất mức độ nổi và rất đơn giản bị đắm.

Những túi khí metan đẩy đà dưới đáy biển hoàn toàn có thể là thảm họa đến tàu bè, máy bay

Ngoài ra, các nhà khoa học cho rằng nếu lượng khí metan rất dễ cháy này bốc lên rất cao trong không khí, nó rất có thể làm động cơ máy bay xong hoạt động, hoặc có thể phát nổ vị tia lửa điện phát ra từ thiết bị bay, biến đổi máy cất cánh thành một bó đuốc sinh sống khổng lồ.

Tuy nhiên điều quan trọng là Tam giác Bermuda không hẳn là nơi duy tuyệt nhất trên quả đât có hồ hết túi khí metan ngầmnhư vậy, và vấn đề khí metan bay ra với lượng vừa đủ lớn để có thể đánh đắm một nhỏ tàu hoặc thiêu cháy một máy cất cánh là hơi hy hữu. Đó cũng đó là lý vì mà hãng bảo đảm Lloyd khét tiếng ở London, công ty bảo hiểm quánh biệt hàng đầu trên quả đât đã không thu tiền phí bảo hiểm so với các tàu bè trải qua vùng biển khơi này cao hơn nữa so với phần đông tuyến mặt hàng hải khác.

Mặc dù đa phần các bí ẩn xoay quanh Tam giác quỷ Bermuda đã làm được giải mã, song đến nay vẫn có rất nhiều nhà văn viết ra phần nhiều cuốn sách về vùng biển cả này như một“bí ẩn chưa có lời giải đáp”, tuy nhiên những mẩu chuyện này chỉ có nặng cảm tính mà lại thiếu đi dữ liệu thực tế. Mặc dù sao, trong lòng trí của rất nhiều người thích trôi dạt mạo hiểm và mong mỏi trải nghiệm một chút gì đó huyền bí, Tam giác quỷ Bermuda vẫn là 1 trong những địa danh đầy mời gọi.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Macau Từ A Đến Z Mới Nhất 2020, Du Lịch Macau

Dù rằng những bí mật về Tam giác quỷ Bermuda đang được những nhà khoa học giải thuật rõ ràng, nhưng đến bây giờ, có tương đối nhiều nhà văn vẫn viết về vùng biển này như"một chỗ chưa bao giờ có lời giải đáp thực sự".Tuy nhiên, đa số điều mà những nhà văn này viết ra mọi mang nặng nề cảm tính, không có thực tế. Mặc dù sao đi nữa, đối với một người thương yêu mạo hiểm và mong muốn có phần lớn trải nghiệm độc đáo thì Tam giác quỷ Bermuda là một điểm đến lựa chọn rất hấp dẫn.