BẾ MẠC FESTIVAL HUẾ 2016

  -  

NDĐT - Tối 4-5, Festival Huế năm 2016 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập với cách tân và phát triển, 710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên-Huế” đã chấp nhận khép lại sau sáu ngày ra mắt với khá nhiều công tác văn hóa thẩm mỹ rực rỡ, lôi cuốn. Sân khấu tối bế mạc được tổ chức triển khai tại Quảng ngôi trường Ngọ Môn - Kỳ đài (TP Huế) cùng với chương trình nghệ thuật với đậm bản dung nhan văn hóa truyền thống, tinc hoa văn hóa của những chchâu âu.

Bạn đang xem: Bế mạc festival huế 2016


Đến dự, tất cả bằng hữu Phạm Thế Duyệt, nguim Ủy viên Sở Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Lê Trường Lưu, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giấc Thừa Thiên - Huế; thay mặt đại diện lãnh đạo những cỗ, ban, ngành liên quan của T.Ư và những tỉnh, thị thành trong nước; Đại sứ đọng quán với tổng lãnh sự của những nước tất cả đoàn nghệ thuật tmê mẩn gia Festival Huế; chỉ huy thức giấc qua những thời kỳ; những đơn vị tài trợ, đơn vị bảo trợ biết tin Festival Huế thuộc hàng nghìn khác nước ngoài và quần chúng. # địa pmùi hương.

Festival Huế lần lắp thêm chín năm nhâm thìn, ra mắt từ thời điểm ngày 29-4 đến 4-5, nhằm mục tiêu liên tiếp quảng bá văn hóa truyền thống Việt Nam, văn hóa Huế; vị trí chạm mặt gỡ, giao lưu các vùng văn hóa tiêu biểu vượt trội của VN cùng với những nền văn hóa trái đất, qua đó tôn vinc những cực hiếm văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn, cũng như gần như quý hiếm thực sự của văn hóa truyền thống đương đại; bên cạnh đó, góp phần liên tưởng ngành du lịch của Huế và những địa phương thơm trong vùng cách tân và phát triển bền vững hơn.

Festival Huế lần thiết bị chín năm năm 2016 được Reviews là festival có không ít mới mẻ so với những kỳ trước, tổ hợp sát 1.200 người nghệ sỹ, diễn viên (trong đó 271 người nghệ sỹ quốc tế, ngay gần 900 nghệ sỹ, diễn viên trong nước) và hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên quần bọn chúng đến từ 18 giang sơn, vùng phạm vi hoạt động, sẽ mang lại mang đến công bọn chúng và du khách 53 chương trình thẩm mỹ với liên hoan tiệc tùng đặc sắc, hấp dẫn, với đậm phiên bản nhan sắc văn hóa truyền thống cả nước, văn hóa truyền thống Huế với văn hóa truyền thống của các đất nước, vùng lãnh thổ.

Các lịch trình thẩm mỹ tạo được dấu ấn trẻ khỏe trong tim du khách như: khai mạc, Đêm hoàng cung, lễ Tế Giao, lịch trình áo nhiều năm, Liên hoan siêu thị quốc tế, hội thảo kỹ thuật thế giới về ăn uống dân gian cùng cung đình Huế, lễ hội Quảng Chiếu, lễ hội Khinh khí cầu thế giới, liên hoan hiphop nước ngoài, lịch trình nhạc roông xã “Lửa Cố đô”, chương trình “Huế dịu dàng về miền Hương Ngự”, âm nhạc Trịnh Công Sơn, liên hoan mặt đường phố, festival thơ, festival diều Huế, Festival y học cùng với rất nhiều hội thảo chiến lược công nghệ, triển lãm thẩm mỹ...

Cùng với những buổi giao lưu của Festival, tại TP. Huế ra mắt buổi họp thứ nhất của Mạng lưới các đô thị văn hóa Quanh Vùng Đông Á - Mỹ La-tinh. Việc có mặt mạng lưới các đô thị văn hóa là 1 ý tưởng của đất nước hình chữ S nhằm mục tiêu hệ trọng giao lưu với bắt tay hợp tác văn hóa truyền thống nhắm tới các kim chỉ nam của Chương trình nghị sự 2030. Việc tổ chức triển khai các diễn bầy thế giới trên Huế vẫn đóng góp phần nâng cao sức hút của nạm đô cổ đại đang rất được hiện đại hóa vào sự giữ lại gìn và đẩy mạnh thành công xuất sắc quý hiếm của các di tích của đất nước hình chữ S với quả đât. Và Huế được tuyên ổn bố là tỉnh thành văn hóa truyền thống vượt trội của FEALAC vào 2 năm cho tới.

Phát biểu trên lễ bế mạc, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND thức giấc, Trưởng Ban tổ chức triển khai Festival Huế năm nhâm thìn khẳng định: Festival Huế lần sản phẩm công nghệ chín 2016 vẫn thành công xuất sắc tốt đẹp mắt, chữ tín Festival Huế tiếp tục được xác định và khó khăn pnhị mờ trong lòng fan dân cùng du khách. Sự biểu hiện mang tính chuyên nghiệp của những đoàn, đội nghệ thuật hay sự ngẫu hứng của rất nhiều diễn viên quần bọn chúng tuy bao gồm biệt lập tuy thế tựu bình thường hầu hết nhắm tới mục đích tôn vinc những quý giá văn hóa truyền thống lâu đời, diễn đạt tinh thần chia sẻ, kết hợp, hội nhập và cách tân và phát triển, đã mang đến mang lại Thừa Thiên - Huế một dung mạo bắt đầu, mức độ sống new, là thị trấn Festival đặc thù, đô thị du ngoạn, thị trấn di tích. Festival Huế thực thụ là thời cơ nhằm tăng tốc tình cấu kết hữu hảo của các tổ quốc, dân tộc bản địa qua gặp mặt văn hóa thẩm mỹ và nghệ thuật.

Chương trình nghệ thuật rực rỡ cùng với chủ đề "Huế mãi trọn tình" vẫn bế mạc Festival Huế năm nhâm thìn. Những màn pháo bông rực rỡ tỏa nắng bay lên bầu trời cố kỉnh đô Huế đan xen giữa muôn sắc đẹp mầu của tối giã chúng ta sẽ phê chuẩn khnghiền lại, hẹn gặp tại Festival Huế lần sản phẩm mười.

Một số hình ảnh trên Lễ bế mạc Festival Huế 2016:

*

Tiết mục “Huế ngời sáng sủa tương lai” cầm đầu lịch trình bế mạc Festival Huế.

*

Lãnh đạo tỉnh trao hoa với chứng nhận cho các công ty tài trợ.

Xem thêm: Top 10 Khách Sạn Gần Chợ Tân Bình, Tp, Top 10 Khách Sạn Giá Rẻ Mà Tốt Nhất Quận Tân Bình

*

Hát múa “Yếm thắm đưa nam nhi về dinh” - Nhà hát ca kịch Huế.

*

*

Tiết mục múa “Trúc xinh Sảnh đình" - Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long TP. hà Nội.

*

*

Hát múa - Hò giã gạo “Đối đáp ân tình”.

*

Đoàn nghệ thuật Yangpyeong (Hàn Quốc) màn trình diễn múa quạt “Bu Chê Chum”.

*

Múa “Soorya Vandana” của Đoàn thẩm mỹ Sri Lanka.

*

*

Hát múa “cả nước ơi” của Nhà hát ca múa nhạc Bông Sen (TP. Hồ Chí Minh).

*

Tiết mục hát múa “Huế! Mời các bạn về thăm” vì chưng ca sĩ Thu Hiền với tốp múa Nhà hát ca kịch Huế tiến hành.

*

Múa “Niềm từ hào của bạn Mông Cổ” của Nhà văn hóa T.Ư Mông Cổ.

*

*

Hát múa nghệ thuật tại tối bế mạc Festival Huế.

Xem thêm: Địa Điểm Đi Chơi Ở Quận 1 - Các Địa Điểm Đẹp Ở Quận 1 Chơi Hoài Không Chán!

*

*

Màn pháo bông bùng cháy rực rỡ cất cánh lên bầu trời nạm đô Huế đang xác nhận khxay Festival Huế 2016.