Bánh Trôi Tàu Hà Nội

  -  

Chiều đông lạnh mướt, được chén bánh trôi Tàu cùng với nước đường bao gồm vị gừng nóng và ngọt vừa đề xuất thì thú vị biết chừng nào.




Bạn đang xem: Bánh trôi tàu hà nội

*
Bánh trôi Tàu rất hợp với tiết trời lạnh Hà Nội


Xem thêm: Địa Điểm Đi Chơi Quận 1 - Top 10 Địa Điểm Vui Chơi Cực Hấp Dẫn Và Thú

cha mẹ tôi là bạn Hà Nội, cơ mà tôi được ra đời và bự lên tại TP.HCM. Ra hà nội vào mon cuối năm, hầu hết ngày ngày mùa đông giá giá thì tuyệt biết chừng nào!

giờ chiều xơi bát phở nóng ngừng tản bộ ra phố Hàng Giày, mặt hàng Cân, tốt Hàng Ngang, hàng Điếu… khi bước đầu run lập cập, làm thêm vài loại bánh trôi Tàu nóng giãy vừa thổi vừa nạp năng lượng thì còn điều gì khác bằng!

Hàng nào cũng vậy, từng hàng trong khi đều có vị ngon riêng biệt của món bánh trôi Tàu. Đứng quan sát cô chủ hai má đỏ hồng hồng luôn luôn tay ngắt bột viên bánh trường đoản cú chậu bột nếp dẻo quẹo, khay đỗ xanh được cụ sẵn từng nắm nhỏ tuổi xếp đa số cạnh phần nhiều viên vừng đen giã dẻo thì chẳng mong cất bước.

nạm bột nếp được dàn mỏng trong lòng bàn tay xinh xắn, một viên đậu xanh để vào thân rồi vậy lại mang lại liền. Call là viên bánh trôi nhưng không hẳn vo tròn đa số như vào Nam, mà họ làm dèn dẹt, nhiều năm chút mang lại dễ ăn, dễ xắn.

Cô chủ luôn luôn tay viên bánh, thả bánh vào nồi nước đang sôi, chốc chốc lại rước muôi vớt các cái bánh đang chín nổi lên trên nhằm thả thanh lịch nồi nước mặt đường vàng sánh rét hừng hực với thơm nức mùi hương gừng cạnh bên… Đơn giản bao gồm thế, nhưng chưa phải dễ làm cho ngon, dẻo đâu!




Xem thêm: Cung Cấp Cát Trắng Mua Ở Đâu, Giá Cát Trắng Xây Dựng Rẻ Nhất Tại Tphcm


Nếp đề nghị là nếp Bắc chính hiệu mới dẻo. Nếp vo sạch, ngâm qua một đêm. Sáng sủa sớm lấy xay hai lượt rồi bỏ vào bao vải vóc buộc chặt, để ráo. Chiều tầm hai ba giờ coi bột ráo là được, thô quá bánh sẽ cứng. Hoàn hảo và tuyệt vời nhất không làm bởi bột nếp trong túi cài đặt sẵn nghỉ ngơi chợ. Đậu xanh cũng dìm kỹ, đãi vỏ, thổi nấu mềm, nhân new thơm ngon.

thật thế, chiều đông lạnh mướt, được bát bánh trôi Tàu cùng với nước mặt đường gừng nóng ngọt vừa bắt buộc thì thú vui biết chừng nào. Một chén như vậy tất cả hai cái bánh, một chiếc nhân đậu xanh, một mẫu nhân vừng đen. Cầm dòng thìa con, xắn nhẹ mẫu bánh rét dẻo, thêm chút nước đường gừng vào đầu thìa rồi dịu nhàng gửi vào miệng… Sự dẻo của lớp bột nếp quyện với nhân đậu xanh nấu khéo, tán nhuyễn làm tín đồ ta như đê mê… Lại xắn qua cái bánh nhân vừng black thơm dẻo tê nữa thì bỏ quên cả dùng Gòn!... Ăn chén đầu tiên còn thòm thèm lại xin thêm chén bát thứ nhì rồi mới mong mỏi đứng lên đi dạo tiếp. Khi ấy đã nóng lòng lắm!

Vâng, thời gian nào ra Hà Nội, kẹ phố cổ, hãy đừng quên tạt vào trong 1 hàng bánh trôi Tàu, kiếm mẫu ghế nhựa con con, một những điểm thiếu minh bạch gió đông để thưởng thức chén bánh, nhen bạn!