Bánh đa cua hải phòng ở sài gòn

  -  

(SGTTO) – Tô bánh đa cua nóng hổi và đầy màu sắc với chả cua, chả lá lốt và các loại rau xanh vẫn khiến quý khách chỉ muốn thưởng thức ngay.

Bạn đang xem: Bánh đa cua hải phòng ở sài gòn

Bánh đa cua của quán bắt mắt với sự tmê mẩn gia của nhiều loại rau.

Nếu là dân quận 2 và quần thể vực gần đường Nguyễn Thị Định, hẳn là quý khách đã từng nghe người quen giỏi khách hàng bè nhắc đến tiệm Trung Bún ít nhất một lần. Quán siêng phục vụ các món bún Hà Nội và các tỉnh phía Bắc bên cạnh nlỗi bún chả, bún nem, bún cá, bún tôm… Tuy phục vụ nhiều dòng bún khác nhau tuy nhiên mỗi món đều được nấu theo công thức của vị trí hình thành và đều được siêng chút với từng loại rau xanh, nmong chấm đi kèm làm thế nào để cho hoàn thiện nhất. Trong đó, có một món, thường được không ít người rỉ tai nhau dành mang lại những ngày “mệt mệt, thèm cái gì nong nóng, ít thịt, nhiều rau”, tức món bánh đa cua.

Bánh đa cua là món ăn uống đặc trưng với khét tiếng của thị thành Hải Phòng. Món nạp năng lượng này là sự dựa trên giữa những sợi bánh nhiều màu nâu đỏ và cua đồng tuyệt cua biển (bể). Tùy vào loại cua sử dụng mà giá thành của món nạp năng lượng cũng dao động từ thấp (cua đồng) đến cao (cua bể).

Bánh đa cua có công thức đơn giản cơ mà để có một tô bánh nhiều cua ngon thì không đối chọi giản. Người nấu phải tỉ mẩn từng công đoạn nlỗi lọc riêu cua (khoảng đó là giã), hấp chín, trộn với tôm khô, trứng, thịt nạc băm và một ít mắm tôm đến phần riêu cua thơm đậm. Thành phần quan liêu trọng thứ nhì của món ăn là chả lá lốt, cũng được làm cầu kỳ với phần thịt heo có độ mềm, sần sật. Tỷ lệ ướp của các gia vị trong phần nhân thịt cũng không đối chọi giản, bạn bán yêu cầu ướp làm thế nào để cho mỗi cuộn chả lá lốt có độ thơm, đậm, mềm vừa. Cuối cùng mới đến những lát chả cua rán vàng.

Riêu cua và các loại chả, mộc.

*
Chả lá lốt được noi theo công thức khá tiêu biểu, thơm, mềm, đậm đà.

Xem thêm: "Quái Vật" Thể Hình Hàn Quốc Chul Soon, Quái Vật Thể Hình Hàn Quốc Chul Soon

Kỳ công như vậy dẫu vậy nào đã đủ, một to bánh nhiều cua ngon còn đảm bảo phải là nước dùng có độ thanh khô ngọt, có sự tsay đắm gia của rau củ muống luộc, rau củ nhút trụng, các loại rau củ sống… để tăng vị thanh hao.

Cứ thế, một tô bánh nhiều cua ở Hải Phòng đã chỉn chu, Lúc du nhập vào Sài Gòn càng chỉn chu và bắt mắt đến mức khó có thực khách nào kiềm lòng trcầu sơn bánh canh cua nóng hổi, thơm lừng hương cua, phần chả phong phú và các loại rau xanh mát mắt.

Nhấm nháp những sợi bánh đa, đẩy gửi miếng chả lá lốt tốt chấm đẫm chả cua trong chén tương ớt đặc chế, vị ngon, vị tkhô nóng của món ăn khiến mọi người cứ nạp năng lượng đến no thì thôi.

*
Những cọng bánh nhiều được trụng vừa phải.

*
Rau muống luộc xanh rì.

Xem thêm: Thức Cùng Sài Gòn Tại 8 Quán Cà Phê Mở 24/24 Ở Sài Gòn Cho Bạn Trú Ẩn

Quán Trung bún, số 482 Nguyễn Thị Định, phường Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, TPSài Gòn. Mở cửa từ 8:00 – 22:00. Giá các món từ 15.000 đồng – 35.000 đồng.