Bản đồ đà lạt offline

  -  

Bản đồ phượt Đà Lạt đang hướng dẫn cụ thể nhất mang lại quý khác nước ngoài những địa điểm du lịch. Những vị trí tham quan tiền tại nội thành cũng giống như ngoại thành Đà Lạt.

Bạn đang xem: Bản đồ đà lạt offline

Với bản đồ vật Đà Lạt này các các bạn sẽ dễ dàng khẳng định được phương hướng, lối đi một cách thuận tiện và thuận lợi nhất. Hoàn toàn có thể khẳng định rằng chỉ với bản đồ này. Các bạn đã sở hữu thể dễ ợt tham quan và khám phá Đà Lạt theo một giải pháp riêng. Vừa di chuyển dễ ợt và chính xác nhất. Mà lại còn có thể tiết kiệm được thời gian, bỏ ra phí,… chắc chắn với bản đồ du ngoạn Đà Lạt 2020 này quý du khách sẽ đã đạt được cho bản thân một chuyến du lịch, thăm quan Đà Lạt chân thành và ý nghĩa và toàn vẹn nhất.

*
Bản đồ du lịch Đà Lạt

Sau đây, www.parkdiamondhotel.vn đang giới thiệu chi tiết nhất cho quý du khách. Những vị trí du kế hoạch mới, đang “hot” hiện nay nay. Thông qua bản đồ du ngoạn Đà Lạt các các bạn sẽ có thêm vào cho mình một chuyến đi, chính xác, dễ dàng nhất.
Contents

4 bản đồ du ngoạn Đà Lạt cùng con đường đường5 bạn dạng đồ du ngoạn Đà Lạt download

Giới thiệu phiên bản đồ du ngoạn Đà Lạt

Bản đồ phượt Đà Lạt nói nôm mãng cầu để các bạn dễ hiểu nhất. Đó chủ yếu là phiên bản đồ khuyên bảo chỉ dường, cách di chuyển (bằng phương tiện nào) những vị trí du lịch, tham quan… tại Thành phố du lịch Đà Lạt.

Có không hề ít loại bản đồ, tuy vậy theo mình thì chúng ta thấy loại bạn dạng đồ nào dễ dùng, dễ sử dụng lại tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí. Tiện lợi nhất thì mình cần sử dụng, chứ không hề riêng bạn dạng đồ như thế nào tốt bạn dạng đồ nào không đúng cả. Không cần thiết phải duy nhất nhất theo đúng một loại bạn dạng đồ như thế nào đó. Tuyệt là các di chuyển nào kia cả. Mà lại điều đặc trưng nhất đó chính là các bạn làm sao có thể đến được đúng với chỗ mình đề xuất đến. Vừa thuận tiện, vừa tiện lợi mà lại còn hoàn toàn có thể tiết kiệm được túi tiền cũng như thời gian trong bài toán di chuyển.

Nếu như các bạn tham quan và phượt tại tp Đà Lạt. Bằng hiệ tượng tự túc, không tham gia bất kể một công tác tour du ngoạn nào cả. Thì bản đồ du lịch chắc chắn rằng sẽ đem về cho chúng ta rất những điều hữu dụng đấy. Đặc biệt là lúc đã bao gồm trong tay phiên bản đồ du ngoạn Đà Lạt. Thì việc vi vu, tham quan, trải nghiệm mày mò Đà Lạt lại càng trở nên dễ ợt và thuận tiện hơn lúc nào hết. Vậy nguyên nhân lại không chắt lọc cho mình một phiên bản đồ mê say hợp. Để tất cả một chuyển du ngoạn đến cùng với Đà Lạt toàn diện và hoàn hảo nhất nhỉ?

Bản đồ du lịch Đà Lạt Online

Thời buổi công nghệ thông tin, năng lượng điện tử viễn thông cách tân và phát triển như hiện nay. Thì việc “truy tìm” ra một địa điểm hay địa điểm nào kia thật lá quá tiện lợi và đối kháng giãn đề nghị không nào các bạn?

Đây lại là một trong điều quá đổi thuận tiện khi áp dụng cho Đà Lạt. Một tp du lịch bậc nhất hiện nay. Thì Bản đồ tp Đà Lạt online, chúng ta chỉ cần có một chiếc smartphone có mạng 3G hoặc 4G. Vào Google Maps điền địa điểm hoặc vị trí đúng chuẩn mà các bạn muốn tới. Thì “chị google” sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cho các bạn. Buộc phải đi theo đường nào, rẽ vào khu vực nào,… có rất nhiều thông tin, add mà có lẽ rằng những fan dân trên Đà Lạt còn không biết. Nhưng google đã cập nhật và phía dẫn chi tiết nhất cho chúng ta rồi.

*

Chỉ vào vòng gần đầy “5 nốt nhạc” vẫn hiện thị một bạn dạng độ rất kỳ đúng mực hướng dẫn chỉ đường. Chúng ta cứ di chuyển theo chắc chắn rằng sẽ mang đến được điểm cần đến, không lúc nào sợ bị lạc.

Cách này theo mình review là thuận lợi nhất, dễ dãi sử dụng nhất. Mặc dù vẫn còn đó một số hạn chế như: mất sóng định vị GPS, điện thoại thông minh hết Pin, ai không quen sử dụng sẽ cạnh tranh đi đúng đắn được…

Bản đồ du lịch Đà Lạt Ofline

Nếu giống như các bạn du ngoạn Đà Lạt từ túc, hoặc các Phượt thủ. Đặc biệt là những bạn lần đầu mang lại với Đà Lạt còn khá bở tưởng về mặt đường xá, giao thông. Thì những vị trí du lịch, thăm quan mình nên đến, mong muốn đưa mái ấm gia đình và anh em đến đây khám phá và trải nghiệm. Cơ mà không có bất cứ một tin tức nào cả thì hoàn toàn có thể xem như là “mò kim lòng bể”.

Ngoài một chiếc smartphone đầy pin bao gồm định vị, sóng 3G hoặc 4G. Thì chúng ta cũng không quên chuẩn bị cho mình một tấm bạn dạng đồ giấy. Hay nói một cách khác là bản đồ Đà Lạt offline. Với tấm bạn dạng đồ này thì hầu hết những địa điểm du lịch, tham quan danh tiếng tại Đà Lạt. Đều có tương đối đầy đủ thông tin quan trọng nhất cả. Tuy nhiên! Những bản đồ du ngoạn Đà Lạt cài ở đâu? Lại là một trong những điều mà phần nhiều quý du khách ai ai cũng quan trọng điểm cả.

*

Nhưng về vấn đề này thì chúng ta hãy trọn vẹn yên tâm. Vì hiện nay hầu hết phần nhiều cơ sở tồn tại tại Đà Lạt. Đặc biệt là hầu hết khách sạn Đà Lạt tiêu chuẩn chỉnh 1 sao sát trung vai trung phong giá rẻ. Mà các bạn đặt chống trước, vẫn giỏi bán bản đố lắm nhé! trường hợp như không tồn tại các chúng ta có thể ra những hiệu sách. Hoặc hỏi công ty khách sạn hoặc lễ tân sẽ giải đáp chỗ mua cho những bạn.

Đặc biệt! vào cơ hội Festival Hoa thì những tấm bản đồ du ngoạn thường được phát miễn phí.

Tuy nhiên số đông tấm bạn dạng đố phượt Đà Lạt offline vẫn khó thực hiện nếu như ai ko quen. Hoặc lỡ như các bạn đặt hàng phải phần nhiều tấm phiên bản đồ cũ sẽ không cập nhật chi huyết được. Do vậy hãy chú ý khi mua bản đồ offline nên xem kỷ năm chế tạo để tránh gặp gỡ phải phần lớn rắc rồi không xứng đáng có.

Bản đồ du lịch Đà Lạt cùng đường đường

Với các tấm bạn dạng đồ đi phượt Đà Lạt theo cùng đường đường. Thì các các bạn sẽ tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian di chuyển. Không chỉ có thế với phần lớn tấm phiên bản đồ này các bạn còn tất cả thể. Du lịch tham quan một cách xuyên thấu những địa điểm du lịch khét tiếng tại thành phố Đà Lạt.

Đồi cùng với những khác nước ngoài lần đầu đặt chân vào với vùng khu đất cao nguyên, thơ mộng cùng trữ tình này. Thì bản thân khuyên các bạn nên lựa chọn hầu như tấm phiên bản đồ này để dễ dãi và dễ ợt nhất cho việc tham quan.

*

Hoặc ví như không, các bạn có thể lựa chọn xem thêm qua mọi chương trình, định kỳ trình. Của công tác tour Đà Lạt 1 ngày giá bèo 2020. Chọn lọc những vị trí tham quan liêu và du ngoạn này. Thì các bạn cũng sẽ sở hữu được cho mình một chuyến tham quan hoàn hảo và toàn diện nhất đấy. Vì chưng những địa điểm này đa số là những địa điểm khá khét tiếng tại Đà Lạt. Được rất nhiều quý du khách ưa thích tương tự như các công ty phượt thiết kế tour ra mắt đến với các bạn. Thì mình xin cam đoan di chuyển theo những địa điểm này. Chắc hẳn rằng các các bạn sẽ có được cho chính mình một chuyến du lịch không thể nào hoàn toản hơn.

Hướng đèo Prenn

Với hướng đi này! Các các bạn sẽ tham quan tiền được 2 thác nước tuyệt đẹp, còn khá hoang sơ và rất là hùng vĩ tại Đà Lạt. Đó đó là Thác Prenn cùng khu du lịch thác Datanla.

Ngoài ra khi đến với 2 thác nước tốt đẹp cùng hùng vĩ này. Các bạn không chỉ du lịch thăm quan và tìm hiểu đơn thuần đâu nhé! mà lại 2 vị trí này còn có tương đối nhiều những trò chơi khác nữa. Đây đa số là số đông trò đùa mà được không ít quý du khách ưa thích và lựa chọn mỗi khi đặt chân cho đây.

*

Sau lúc tham quan, chụp ảnh, thỏa thích khám phá và đề xuất 2 thác nước tuyệt rất đẹp tại Đà Lạt. Thì các bạn có thể chọn cách dịch rời là đi cáp treo xuống cùng với Thiền Viện Trúc Lâm.

Các chúng ta tự túc dịch rời từ quanh vùng trung chổ chính giữa Đà Lạt rất có thể tham quan liêu thác Datanla hoặc thác Prenn sau đó tiếp tục tham quan những địa điểm lân cận.

Hoặc các bạn cũng có thể tham khảo qua hồ hết chương trình tour sau đây để hoàn toàn có thể lựa lựa chọn tham gia.

Tour nội thành Đà Lạt cùng với 7 điểm đến cực kỳ hấp dẫn. Chỉ có mức giá là 160.000đ/khách.

Tham quan nhà thờ Con gà Đà LạtTham quan tiền Thiền Viện Trúc LâmTham quan hồ Tuyền LâmKhu du lịch thác DatanlaTham quan lại Thiền Viện Vạn HạnhĐồi Robin – Cáp treo Đà LạtShowroom hoa thô Đà Lạt

Hướng đèo Tà Nung

Đây là tuyến đường mà được rất nhiều bạn ưa thích hợp lựa chọn, đặc biệt là vào mùa hoa Dã Quy.

Điểm quan trọng của hướng tham quan du lịch này. Các các bạn sẽ được thưởng thức hương vị cafe với hóa học lượng ấn tượng tại Melinh Coffee. Sau đó lại mang lại với Thác Voi, miếu Linh Ẩn, cung đường này khôn xiết nhiều địa điểm tham quan liêu hấp dẫn chúng ta nên test qua lúc đến Đà Lạt.

*

Đây cũng là trong những tuyến đường. Mà các công ty du lịch tại thành phố Đà Lạt thích hợp và những công ty lữ hành trên đất nước hình chữ s nói chung. Tổ chức những chương trình du lịch thăm quan tour ngoại thành Đà Lạt giá thấp 2020. Cùng với 8 điểm đến chọn lựa được quý du khách cực kỳ ưa thích.

Tham quan lại Thác VoiTham quan miếu Linh ẨnThưởng thức cà phê chồn trên Mê Linh CoffeeLàng nấu nướng rượuLàng ươm tơ dệt lụaTham quan với trải nghiệm tại thôn hoa Vạn ThànhTrang trại nuôi dế“Check In” tận nơi ga Đà Lạt

Với 8 vị trí có trong công tác này. Đã bao hàm xe chuyển đón – hướng dẫn viên – vé vào cổng các vị trí tham quan. Nhưng chỉ có giá là 260.000đ/khách. Chương trình bước đầu vào lúc 8h15 phút và ngừng vào thời gian 16h00.

Hướng Trung tâm thành phố Đà Lạt

Đây có lẽ chắc là trong những hướng đi được tương đối nhiều quý khác nước ngoài lựa chọn. Đặc biệt là đầy đủ đoàn du khách hay phần đông hộ gia đình. Thì đây đó là một giữa những hướng đi với rất nhiều địa điểm phù hợp đối với tất cả quý du khách.

Với phía đi này, quý du khách sẽ được trải nghiệm cho mình các địa điểm. Nằm gần Trung tâm thành phố Đà Lạt. Trong tầm bán kinh khoảng 7km có khá nhiều địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn.

Xem thêm: Nhà Ga Xe Lửa Nha Trang Cho Tín Đồ Du Lịch, Ga Nha Trang

*

Tuy nhiên một để ý đối với các bạn. Đó đó là đến với Đà Lạt vào các mùa cao điểm hoặc lễ tết. Thì chúng ta không đề xuất đến cùng với những địa điểm này. Bởi tính trạng thừa tải tiếp tục xảy ra. Nếu muốn tham quan những địa điểm tuyệt đẹp. Trưng bày ngay tại khu vực trung tâm thuận tiện cho câu hỏi đi lại. Với lại khá dễ ợt để mang đến được với những vị trí này. Thì chúng tôi khuyên các bạn nên chọn lọc tham gia lịch trình tour nội thành Đà Lạt mày mò 7 vị trí với giá bán 160k.

Một số địa điểm du lịch, tham quan lừng danh mà khi nhắc tới Đà Lạt ai cũng đều nghỉ ngơi ngay đến đó là: chợ Đà Lạt, hồ Xuân Hương, nhà thời thánh Con Gà, Dinh Bảo Đại, vườn cửa Hoa Thành Phố, Thung Lũng Tình Yêu, Đồi Mộng Mơ…

Hướng Đồi mơ mộng – Thung Lũng Tình Yêu

Với phía đi này, quý khác nước ngoài sẽ được tham quan. Những địa điểm đẹp và cực kỳ nổi tiếng tại Đà Lạt. Ngoài ra lại nằm tại vị trí những vị trí dễ dãi di gửi đến. Lại khá thuận lợi để tham quan.

Các bạn cứ lựa lựa chọn một địa điểm tham quan, tìm hiểu đầu tiên. Kế tiếp tiếp tục thăm quan những điểm còn lại. Vì đặc thù của hướng này đó là những địa điểm này gần ngay gần nhau.

*

Ngoài 2 vị trí nối giờ trên các bạn còn có thể tham quan thêm một vài địa điểm như: XQ Sử Quán, vườn Dâu Tây, Showroom hoa khô Đà Lạt. Đặc biệt tại phía đi này. Các bạn còn hoàn toàn có thể khám phá với trải nghiệm hầu như vườn Dâu Tây công nghệ cao. Hay rất có thể vào những siêu thị mứt, “lò mứt” để hoàn toàn có thể mua cho bạn hoặc làm quà cho bạn bè và người thân.

Thêm một điều nữa mà chắc rằng rất ít quý du khách rất có thể biết đươc. Đó đó là tại cung đường này còn có những quán nướng Đà Lạt ngon được không hề ít quý du khách ưa thích. Chắc chắn rằng đến với hầu như quán nướng này các bạn sẽ có được cho bạn một bữa tiệc ngon và đặc sắc nhất.

Hướng Đồi Chè ước Đất Đà Lạt

Tuyến con đường này theo như mình reviews là khôn xiết tuyệt vời. Với cực kỳ nhiều địa điểm du lịch, tham quan. “Check in”, “sống ảo” new đang thu hút không hề ít khách du lịch trong và ko kể nước.

Tuy nằm khá xa khoanh vùng trung tâm thành phố Đà Lạt. Cơ mà bù lại lại có nhiều địa điểm tuyệt đối hoàn hảo khó cơ mà lựa chọn phải đi loại nào và bỏ cái nào.

Một vài vị trí nối tiếng nằm trên tuyến đường này như: Dinh II Đà Lạt, công ty Ga Đà Lạt, chùa Linh Phước…

*

Đặc biệt tất cả một vị trí “sống ảo” đang làm mưa, làm gió trên các mạng thông tin xã hội. Vào một thơi gian gần đây đó chính là Nấc Thang Lên Thiên Đường – Cây mong Vàng – Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu.

Nếu như các bạn cảm thấy “lười” trong việc di chuyển. Hoặc có thể có một số lý do nào đó. Thì công ty chúng tôi khuyên chúng ta nên tuyển lựa tham gia đa số chương trình tour tại tuyến phố này. Chắc chắn khi tham gia đầy đủ chương trình tại phía đi này. Các bạn sẽ có được mang đến mình hầu như cảm nhận hoàn hảo và tuyệt hảo nhất.

Điển hình nhất trong số đó yêu cầu nhắc đến. Đó chính là TOP 3 lịch trình tour săn mây Đà Lạt 2020. Đang được không ít quý du khách ưa thích, quan trọng là các bạn trẻ.

Hướng đi Suối Vàng

Đây là một trong những hướng đi, một cung mặt đường với nhiều địa điểm thiên nhiên giỏi đẹp. Quy tụ rất nhiều địa điểm du lịch tham quan du lịch dã ngoại đặc trưng của Đà Lạt.

Cung đường này với phong cảnh hai mặt đường siêu thơ mộng và trữ tình. Với các cánh rừng thông xanh bạt ngàn, ko khí lạnh ngắt trong lành,… hứa hẹn sẽ đưa về cho các bạn những cảm xúc vô cùng thích thú.

Với vô cùng nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt như: núi Langbiang, buôn bản Cù Lần, Ma Rừng Lữ Quán, Thung Lũng Vàng…

*

Với hướng đi này, chắc chắn rằng các các bạn sẽ có được mang lại mình tương đối nhiều bức ảnh đẹp với “triệu like” nữa đấy. Khi chọn lựa tham quan, tò mò Đà Lạt theo phía đi này. Thì hãy sẵn sàng cho bản thân những bộ quần áo thật đẹp, điện thoải hoặc máy ảnh thật đầy pin. Để không bỏ lỡ bất cứ một phút chốc ấn tượng, tuyệt đẹp mắt nào nhé!

Dưới đây là một số địa điểm có trong công tác Tour Langbiang – sân vườn Dâu Tây 1 ngày. Đây là công tác tour được không ít quý khác nước ngoài ưa thích và lựa chọn.

Chinh phục đỉnh Langbiang hùng vĩTham quan xã đồng bào dân tộc bản địa dưới chân núi LangbiangTham quan làng mạc hoa Đà LạtNhà ga Đà LạtChùa ve sầu Trai (Chùa Linh Phước)Làng Villa PhápTham quan lại vườn Dâu Tây công nghệ cao

Với giá chỉ chỉ bao gồm 250.000đ/khách. Các bạn đã có thể du lịch tham quan và yên cầu những vị trí đẹp và đặc trưng nhất tại Đà Lạt. Thật là tiện lợi và thích hợp với “túi tiền” đề nghị không nào?

Hướng đi hồ Tuyền Lâm

Đây cũng là trong những hướng đi với những địa điểm du lịch bắt đầu nổi. Được quý khác nước ngoài trong vào xung quanh nước khôn xiết ưa thích.

Rất nhiều những địa điểm trong hướng đi này. Điển hình trong các đó như: Thiền Viện Trúc Lâm, Đường Hầm Đất Sét, Dinh III, biệt thự hạng sang Hằng Nga…

Rất nhiều vị trí trên phía đi này được review là đẹp, thơ mộng,…Mang một phong cách và nét đặc thù riêng của thành phố Đà Lạt thơ mộng. Thêm một điểm nữa cơ mà hướng đi này được tương đối nhiều quý du khách ưa thích cùng lựa chọn. Đó chính là cung đường di chuyển của tuyến đường này hơi đẹp cùng thơ mộng. Với số đông cảnh quan, cảnh sắc 2 mặt đường giỏi đẹp.

*

Đây cũng là tuyến phố vào hồ hết mùa hoa tại Đà Lạt khôn cùng được quý du khách ưa mê say nữa đấy. Như là hoa Mai Anh Đào, hoa Dã Quỳ,… có nhiều cảnh đẹp tự nhiên được không hề ít cặp đơi lựa chọn để triển khai địa điểm chụp hình ảnh cưới đây.

Hoặc các bạn cũng có thể tham khảo lịch trình tour. đoạt được đỉnh Langbiang – hồ nước Vô rất – thác Datanla với các địa đểm như sau:

Chinh phục đỉnh LangbiangTham quan buôn bản đồng bào dân tộc bạn dạng địaKhám phá đồi Robin – Cáp treo Đà LạtThiền Viện Trúc LâmHồ Tuyền LâmĐường Hầm Đất Sét – hồ nước Vô CựcKhu du lịch thác DatanlaTham quan lại vườn Dâu Tây technology cao

Với giá chỉ có 400.000đ/khách các bạn sẽ được tham quan những vị trí được xem như là đẹp và khét tiếng nhất trên Đà Lạt.

Bản đồ phượt Đà Lạt download

Hãy chuẩn bị đầy đủ đầy đủ vật dụng quan trọng để mang đến chuyến tham quan, du ngoạn của các bạn không bị loại gián đoạn.

Đặc biệt là một trong những tấm phiên bản đồ “tất tần tật” về những địa điểm du lịch, tham quan tại Đà Lạt. Cách giỏi nhất các bạn nên download về cùng in ra để có khi rất cần phải dùng đến.

Một số để ý khi sử dụng bạn dạng đồ du lịch Đà Lạt

Một số vị trí mới được xây dựng, thành lập. Hoặc những vị trí nằm bí quyết xa khu vực trung tâm sẽ chưa được cập nhật chính xác được 100%.

Nếu như cảm xúc không chắc hẳn rằng về một địa điểm du kế hoạch nào đó. Các chúng ta cũng có thể hỏi, hoặc bài viết liên quan ý kiến của rất nhiều người dân ven đường.

Những vị trí đã gồm sẵn trong bạn dạng đồ. Chúng ta cứ dịch chuyển theo đúng thật thế chắc hẳn rằng sẽ đến được nơi nên đến.

Nên cài đặt những bản đồ offline tận nơi sách hoặc khách hàng sạn nơi mình lưu giữ trú. Chú ý nhớ đề nghị kiểm tra thời hạn phát hành.

Lời kết

Nếu như chúng ta du định kỳ tự túc. Muốn dễ chịu và thoải mái và tiện lợi nhất để thăm quan những địa điểm du định kỳ tại Đà Lạt. Thì có thể lựa lựa chọn tham gia những chương trình tour tại Đà Lạt theo hình thức ghép đoàn. Các chúng ta cũng có thể liên hệ trực tiếp đường dây nóng: 02633 526 777 để được support và chọn lựa chương trình tour tương thích nhất.

Đừng quên cho với Đà Lạt vào bất cứ bao giờ mình có thể nhé. Đà Lạt đẹp nhất lắm lắm luôn đó, không đi gồm khi phải hối hận hận cũng nên.

Nếu như các bạn đã có kinh nghiệm du lịch tham quan liêu và tìm hiểu Đà Lạt rồi. Hoặc chúng ta lần đầu cho với Đà Lạt đi chăng nữa. Thì cũng yêu cầu “sưu tầm” cho doanh nghiệp một tấm bản đồ phượt Đà Lạt. Để vừa hoàn toàn có thể thuận nhân thể và dễ dãi di chuyển. Lại vừa biết được thêm những địa điểm mới trên Đà Lạt. Những địa điểm đang hot, đã “gây sốt” cộng đồng mạng.

Xem thêm: Cách Làm Món Sườn Non Chiên Sả Ớt Của Joyce Ch, Sườn Rán Muối Ớt

Cuối thuộc xin chúc chúng ta có một chuyến tham quan, du lịch tại thành phố Đà Lạt thơ mộng đầy đủ và tuyệt đối hoàn hảo nhất. Mong muốn với bài viết trên của công ty chúng tôi sẽ mang lại cho các bạn thêm thật nhiều tin tức hữu ích. Để đóng góp phần làm đến kinh nghiệm du ngoạn Đà Lạt giá rẻ 2020 của chúng ta thêm phần phong phú.