Bài Viết Về Biển Đảo

  -  

Tổ Quốc của mình - nước non của tôi. Nhị tiếng sơn hà thật thiêng liêng, bất hủ… họ lại vẫn nghe thấy: Tổ Quốc gọi tên mình. Nghe thấy cả đông đảo tiếng sóng gầm gào nơi hải dương xa, những bài hát luôn ca tụng về một nhóm quốc vn huyền thoại, ca tụng về tình yêu quê hương nước nhà của những đồng chí hải quân chúng ta đang ngày đêm canh giữ giữa đại dương trời: ngôi trường Sa cùng Hoàng Sa. Và bây giờ đây, bọn họ đang ở hết sức xa biên thuỳ hải đảo, sẽ ở khôn cùng xa trường Sa với Hoàng Sa. Nhưng! ko xa đâu trường Sa ơi, ngay sát lắm Hoàng Sa ơi!

Hoàng Sa, trường Sa một phần đất linh nghiệm của Tổ Quốc. Mọi cá nhân Việt Nam, ai cũng tự hào về biển hòn đảo quê hương. Đó đó là mồ hôi, xương tiết của phụ thân ông bao đời nhằm lại. Chưa lúc nào những tên gọi Hoàng Sa, trường Sa lại vang lên đầy xúc rượu cồn trong trái tim những người dân Việt, mặc dù trong nước hay quốc tế như hôm nay. Nhằm mục đích thực hiện lời bác Hồ dạy: “Bờ biển cả ta dài, tươi đẹp, ta phải ghi nhận giữ gìn mang nó”.

Bạn đang xem: Bài viết về biển đảo

Hoàng Sa và Trường Sa - 2 quần đảo oai hùng - một trong những phần lãnh thổ thiêng liêng của vn đã là triệu chứng nhân của bao thời kỳ lịch sử dân tộc dân tộc. Đường bờ biển nước ta dài bên trên 3260km, kéo dãn từ Móng dòng đến Hà Tiên, tất cả trên 3000 quần đảo lớn nhỏ. Từ bỏ thuở team hùng binh Lý Sơn mang gươm vẽ hải dương ta đã gồm Hoàng Sa, trường Sa cùng với bao đảo nổi, đảo chìm. đại dương như lòng mẹ bát ngát mang đến mang đến ta bao nguồn lợi hải sản, nhiều cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp.

Xem thêm: Bất Chấp Giá Lạnh, Hàng Ngàn Người Tề Tựu Dự Lễ Hội Khỏa Thân Ở Nhật Bản

Biển khơi chứa chan tình yêu thương vẫn hôm mai vỗ sóng vào bờ. Đã từng có cuộc chiến ở Đảo Gạc Ma năm 1988, trận hải chiến mà ông phụ vương ta đang dốc rất là lực, dùng tất cả sức bạo gan để đương đầu chống kẻ thù. Ở chỗ hải đảo xa xôi ấy những anh đã dâng hiến tuổi xuân xanh của bản thân vì độc lập chủ quyền của dân tộc. Các anh đã quyết tử nhưng trên tay vẫn ôm trọn lá cờ Tổ quốc, lá cờ đỏ sao rubi phấp chim cút tung bay.

Xem thêm: Vé Xe Hà Nội Đi Huế Limousine Giường Nằm Tốt Nhất, Hà Nội Đi Huế Limousine Giường Nằm Tốt Nhất

Ngày nay, nước nhà đã chủ quyền và cách tân và phát triển nhưng biển hòn đảo vẫn bồn chồn mối lo xâm lấn của các thế lực thù địch. Cùng với mỗi chúng ta tình yêu thương Tổ quốc, tình yêu biển hòn đảo lại được đặt trên trên hết. Nơi hải hòn đảo xa xôi mọi chàng trai lính đảo, mọi ngư dân nước ta cùng lực lượng kiểm ngư đang ngày đêm bám biển, cùng với lòng sức nóng huyết với trái tim yêu nước nhiệt độ thành, sẽ kiên cường bảo đảm an toàn biển đảo quê hương. Trước hồ hết cơn giông tố, mỗi người con đất Việt dù trong nước tốt ở quốc tế đã diễn tả tình yêu nước bằng những vấn đề làm cụ thể hướng về biển khơi đảo. Vớ cả đều phải có một mẫu phổ biến đó là trái tim nồng nàn, mãnh liệt, thiết tha. Đó là vẻ đẹp nhất muôn đời của dân tộc việt nam :"Đứng vững vàng chãi 4000 năm sừng sững/Lưng treo gươm tay mềm mịn bút hoa/ Trong và thực sáng nhì bờ suy tưởng/ sống hiên ngang mà nhân ái chan hòa".

*

cùng hòa thông thường với tình thân Tổ quốc, tình yêu biển lớn đảo, phiên bản thân tôi cũng như chúng ta đồng nghiệp cũng luôn xem đại dương đảo quê nhà là một phần máu giết của mình. Chính vì vậy, trong quy trình giảng dạy bộ môn tương tự như trong các vận động ngoại khóa shop chúng tôi luôn coi trọng việc lồng ghép tuyên tuyên giáo dục tự do biển hòn đảo đến các em học tập sinh, giáo dục cho những em ý thức và trách nhiệm giữ vững vàng và bảo vệ chủ quyền nước nhà – trong số đó không thể thiếu hòa bình biển, hòn đảo quê hương.

Là học sinh cô mong muốn rằng những em cần có những đóng góp góp của chính mình như thâm nhập đố vui tò mò về hải dương đảo, viết bài xích dự thi, tuyên truyền tình yêu biển khơi đảo tới các người bạn …

bây chừ trên thư viện ở trong phòng trường có nhiều sách, tư liệu ra mắt về biển đảo cô mong những em sẽ tìm gọi để không ngừng mở rộng thêm tầm phát âm biết của mình.