Ảnh đẹp về thiên nhiên hoang dã

  -  

Danh sách đề cử đến Giải nhiếp hình ảnh về Động đồ hoang dã của năm đã có hé lộ. Dưới đấy là một số thắng lợi lọt vào vòng thông thường kết với những câu chuyện thú vị đằng sau chúng.

Bạn đang xem: ảnh đẹp về thiên nhiên hoang dã


Một chú chim quetzal rực rỡ đang sở hữu thức nạp năng lượng cho hai con của chính bản thân mình trong rừng mây Costa Rican của San Gerardo de Dota.Nhiếp hình ảnh gia Tyohar Kastiel mỗi ngày đều đến vùng rừng núi này trước bình minh, ngồi chờ cùng một nơi, mặc cùng một mẫu áo để đầy đủ chú chim đi kiếm ăn mang đến con không xẩy ra giật mình.


Mèo rừng Iberia, một giống mèo có nguy cơ tuyệt chủng, chỉ từ tồn tại nhị quần thể bé dại ở miền nam Tây Ban Nha.Gia đình Laura Albiac Vilas vẫn tới khu vui chơi công viên thiên nhiên Sierra de Andújar để theo dõi, với may mắn phát hiện một song mèo ngay gần cạnh lối đi.


Một cặp "thiên thần biển" sẽ giao phối dưới đại dương Okhotsk sinh sống Viễn Đông Nga. "Thiên thần biển" là phần nhiều nhuyễn thể, trong đó mỗi cá thể đều là cả đực với cái. Đôi nhuyễn thể này dài khoảng 3 centimet, quá trình giao phối diễn ra khoảng đôi mươi phút, tiếp nối mỗi con liên tiếp đẻ khoảng chừng 30 - 40 trứng.Những cây xương dragon saguaro trong khu bảo tồn quốc gia Sa mạc Sonoran hoàn toàn có thể đã 200 năm tuổi. Chúng cải tiến và phát triển từ từ, nơi bắt đầu rễ lan rộng ra ra khắp nơi.Nhiếp hình ảnh gia Jack Dykinga đã tìm thấy một cây xương rồng khổng lồ hoàn toàn có thể bước vào sâu phía bên trong để chụp được cảnh bình minh này.


Một chú cá ngựa cưỡi trên cây tăm bông nhựa làm việc rạn sinh vật biển gần đảo Sumbawa, Indonesia, khi nước biển khơi đang trong triệu chứng ô nhiễm.Nhiếp ảnh gia Justin Hofman cho biết thêm khi thủy triều lên, rác rưởi thải trôi lềnh bềnh che phủ cả mặt nước.


Nhiếp ảnh gia Erlend Haarberg đã ở ngoại trừ rừng suốt nhiều đêm giá buốt cóng nhằm theo dõi đều "cuộc chiến" này. Ông sử dụng đèn chiếu sáng ở một số nơi, nhưng đề xuất cố làm sao cho bè cánh thỏ không đơ mình.

Xem thêm: Món Ngon Với Cá Nục - Đưa Cơm Ăn Dần Cả Tuần


Bầy linh dương Impala bị một con cá sấu sông Nile tiến công trong đợt hạn hán trên Vườn đất nước Kruger, nam giới Phi. Sau cha năm không nhiều mưa, nước trở nên khan hiếm, những bé linh dương tháng men mang lại uống nước cơ mà vẫn dè chừng bầy đàn cá sấu bên dưới hồ.


Nhiếp ảnh gia John Mullineux đã theo dõi gắt gao để bắt được khoảnh khắc tiến công bất thành của cá sấu và cú nhảy không tưởng của bầy đàn linh dương.


Một chú hổ 6 mon tuổi bao gồm chân sau bị kẹt trong bả và đề xuất cắt bỏ. Chú hổ được phát hiện nay trong một vùng rừng núi nhiệt đới tỉnh giấc Aceh trên quần đảo Sumatra, Indonesia, và đang sống những ngày tiếp theo sau trong sân vườn thú.


Hai mẹ con chó biển Weddell đang lượn lờ bơi lội trong làn nước băng giá bán ở phái mạnh Cực. Chó biển Weddell sinh nhỏ trên băng và dạy con tập bơi sau 1 mang lại 2 tuần.


Nhiếp hình ảnh gia Laurent Ballesta nói về bức ảnh: "Chúng trông thiệt thoải mái, dù tại 1 nơi lạnh ngắt như vậy."


Hải quỳ lộng lẫy có công dụng tấn công phần nhiều các loại cá bằng chất độc của mình. Mà lại riêng cá hải quỳ, còn gọi là cá hề, vốn được bao trùm bởi chất nhầy đã khiến cho những nhánh tua hải quỳ bị "lừa" rằng chúng đang rửa vào nhau. Bởi vì thế bạn bè cá này hoàn toàn có thể bơi qua đám hải quỳ một cách thận trọng vô sự.


Nhiếp hình ảnh gia Qing Lin trong những khi lặn sống eo hải dương Lembeh ở Bắc Sulawesi, Indonesia đã lưu lại được cảnh tượng thú vui này.


Hình ảnh voi đầu bầy to mập được khắc ghi dưới ánh nắng hoàng hôn trong quần thể bảo tồn đất nước Maasai Mara của Kenya.


Nhiếp ảnh gia David Lloyd đã đợi cho đàn voi quốc bộ đến một hồ nước để có thể chụp được tấm hình ảnh chân thật và sắc nét này.


Nhiếp hình ảnh gia Paddy Scott đã có mặt tại đây trong chuyến thám hiểm trước khi ông bị chặn lại bởi một trận lở tuyết gớm hoàng.


Một bé chim cú muỗi đã nghỉ ngơi trên một loại lốp xe vào trang trại sinh hoạt khu bảo đảm Jardin de los Sueños của Ecuador.

Xem thêm: Tổng Hợp Kinh Nghiệm Phượt Sri Lanka Tự Túc Nên Đi Thế Nào? Kinh Nghiệm Du Lịch Sri Lanka


Nhiếp ảnh gia Jaime Culebras đã nhìn thấy chú chim này săn côn trùng nhỏ xung quanh trang trại. Trước khi mặt trời mọc, nó vẫn nằm lặng vị trên cái lốp xe pháo và lộ diện trong bức ảnh này.