Kinh Hoàng:ăn Thịt Người Ở Tây Tạng Trung Quốc Ăn Thịt Người Chết Cho Kền Kền Ăn

  -  

Cách mạng Văn hóa tại tỉnh Quảng Tây- Trung Quốc đã xảy ra một vụ thảm án 422 vào 50 năm trước, khiến số người tử vong lên đến hơn 100.000 người. Chỉ tính riêng ở tỉnh Quảng Tây vào năm 1968, đã có 302 vụ và khoảng 150.000 cái chết bất thường.Quảng Tây chính là khu vực chịu ảnh hưởng dã man , đẫm máu nhất trong cách mạng văn hóa Trung Quốc. 


*

Nhà sử học Tống Ủng Di nói gì về nạn ăn thịt đồng loại ?

Trước đây Le Monde trong bài viết có tiêu đề « Cách Mạng Văn Hóa : nạn ăn thịt người và tội ác của Nhà nước Trung Quốc ở tỉnh Quảng Tây » đã nhận định về các đặc trưng của Cách Mạng Văn Hóa Trung Quốc, chính là « bạo lực trên diện rộng ».Bạn đang xem: Tây tạng trung quốc ăn thịt người

Le Monde trong bài viết cho biết Tống Ủng Di (Song Yongyi)-nhà sử học người Trung Quốc , của Đại học California – Los Angeles đang xuất bản các tài liệu lưu trữ nhà nước tuyệt mật, điểm chú ý ở đây là những tài liệu liên quan đến cuộc Cách mạng Văn Hóa ở tỉnh tự trị Quảng Tây này chưa bao giờ được công bố để thế giới biết. Đây chính là kết quả của cuộc điều tra mật do các lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng Cộng Sản Trung Quốc giai đoạn 1983-1988 thực hiện. Tài liệu này bao gồm 13.000 trang được viết bằng tiếng Trung . Trong thời gian là 5 năm, khoảng 100.000 quan chức nhà nước các cấp đã được huy động với mục đích làm sáng tỏ các vụ tàn sát trong đó có nạn ăn thịt người xảy ra tại tỉnh tự trị Quảng Tây năm 1968.Bạn đang xem: Tục xẻ thịt người tại tây tạng

Ông Tống Ủng Di sau khi tổng hợp các kết quả của một số nhà nghiên cứu cho rằng có tới 415 vụ ăn thịt người. Ông nhấn mạnh : « Các vụ ăn thịt đồng loại trong nạn đói nghiêm trọng 1958-1961 xuất phát từ các hành vi cá nhân, do người dân bị đói quá. Còn trong Cách Mạng Văn Hóa, nạn ăn thịt đồng loại là hệ quả trực tiếp của các phong trào diện rộng do nhà chức trách khơi dậy. Nhiều người bị giết hại một cách có chủ ý, tim, gan họ bị moi ra cho đám đông ăn. Một số người ăn vì tin là kẻ thù đáng bị vậy, còn một số người khác thì ăn vì tin là có thể kéo dài tuổi thọ.»

Dù lý do là gì đi chăng nữa , thì cách mạng ăn thịt người của Trung Quốc thật sự quá dã man và kinh tởm.Bạn đang xem: Thiên táng của tây tạng ăn thịt người chết cho kền kền ăn ở tây tạng trung quốc

Ông Tống Ủng Di đánh giá là đây là tội ác có liên quan đến cả bộ máy nhà nước Trung Quốc . Bởi nó được xảy ra và nhận được đông đảo sự ủng hộ ,cổ vũ , khích lệ của bộ máy quyền lực ở các ủy ban Cách Mạng vào năm 1968. Đây được coi là năm đẫm máu nhất của cuộc Cách Mạng Văn Hóa. Tuy các Ủy ban này phát động phong trào ăn thịt đồng loại nhưng sau đó lại giấu nhẹm thông tin coi như không có liên quan gì về các vụ ăn thịt đồng loại. Những kẻ xúi giục trực tiếp được coi là những người đứng đầu các đơn vị dân quân tự vệ và thành viên của các đơn vị này.

Bạn đang xem: Kinh hoàng:ăn thịt người ở tây tạng trung quốc ăn thịt người chết cho kền kền ăn

Cuộc điều tra đã khiến 10 kẻ xúi giục trực tiếp này bị kết án tử hình . Nhưng trong khi đó các lãnh đạo Đảng cũng như các sĩ quan quân đội lúc đó vẫn không bị ảnh hưởng gì , vẫn được tự do, thậm chí còn được thăng chức. Ông gọi đó là chính sách « chuyển sang các việc khác, và không trừng phạt quá nhiều người ».

Ông Tống Ủng Di còn cho biết các quan chức cấp của Đảng Cộng Sản Trung Quốc hoặc gia đình họ khi đi sang phương Tây với mục đích không muốn quá khứ bị xóa nhòa, họ đã phổ biến các tài liệu liên quan đến cuộc điều tra và gửi các tài liệu đó cho các thư viện phương Tây.

Đảng cộng sản Trung Quốc đã đối mặt vấn đề như thế nào?

Bởi vì cách mạng ăn thịt đồng loại quá dã man nên năm 1981 Đảng Cộng Sản Trung Quốc đã lên án Cách Mạng Văn Hóa Trung Quốc thông qua một số nghị quyết , qua đó Đảng Cộng Sản Trung Quốc gọi đây là một thảm họa, họ quy trách nhiệm cho Mao Trạch Đông và « bè lũ bốn tên ». Nhưng sau khi Mao Trạch Đông qua đời, nhiều lãnh đạo đã bị cách chức và bị bắt giam.

Xem thêm: Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Ngon Chuẩn Vị, Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Như Ngoài Tiệm

Kết quả 50 năm sau khi nổ ra Cách Mạng Văn Hóa, do chịu nhiều sức ép mạnh mẽ, báo chí Trung Quốc không dám nhắc đến bất kì điều gì có liên đến cuộc Cách Mạng này.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị từng có gần 20 năm nghiên cứu về Cách mạng Văn hóa,công tác tại Thư viện Đại học California- Los Angeles (California State University, Los Angeles) cho biết: “Quảng Tây có thể xảy ra giết người, gian thê, sát phụ, gian nữ, đây là hiện tượng xã hội thường thấy trong một thời kỳ ở khu vực nông thôn.” Nhưng vẫn chưa là gì so với việc xuất hiện trào lưu ăn thịt.Đây mới thật sự khiến người ta phải kinh sợ.

Xem thêm: 9 Địa Điểm Cắm Trại Qua Đêm Gần Sài Gòn View Đẹp, Có Thể Ở Qua

Ông Tống cho biết, chính quyền ĐCSTQ đã có ghi chép lại, nhưng vì để che giấu tội lỗi , họ đã không công khai, lại còn ngụy tạo rất nhiều tài liệu giả. Ông cho biết: “Chỉ cần là ghi chép về những thứ xấu xí của họ, những thứ bản chất thì đều không công khai, lại còn ngụy tạo rất nhiều tài liệu giả. Ví dụ như trong một hồ sơ về Cách mạng Văn hóa tại Quảng Tây được chính quyền ghi chép, có ít nhất 302 vụ ăn thịt người, nhưng nếu bạn tìm trong các sách được xuất bản công khai tại Quảng Tây thì sẽ không bao giờ tìm được. Đây là nguyên nhân vì sao hiện nay họ cấm nghiên cứu về Cách mạng Văn hóa, họ vẫn muốn che giấu sự thật lịch sử”, 

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Hồ sơ đó được coi là một tư liệu lịch sử tỉ mỉ xác thực nhất, hoàn chỉnh nhất về 10 năm hoạt động của một tỉnh, bên cạnh đó, nó còn là một tuyên bố không thể nghi ngờ của chính quyền. Nhưng đó đều là những sự việc không bằng loài cầm thú của những cán bộ, quân đội của Đảng Cộng sản Trung Quốc, và vì để chối bỏ trách nhiệm mà họ đã che giấu sự thật lịch sử này.”

Trong cuốn “Làn sóng ăn thịt người trong Cách mạng Văn hóa tại Quảng Tây”, theo ông Tống Vĩnh Nghị tiết lộ số người chết bất thường trong thời Cách mạng Văn hóa tại Quảng Tây đứng đầu trong các tỉnh thành trên toàn quốc, dao động khoảng 86.000 đến 150.000 người; khoảng 24 huyện người bị hại có đầy đủ họ tên hoặc có con số thống kê, những huyện còn lại không có thông tin chi tiết.