Tây Tạng Ăn Thịt Người

  -  

Cách mạng Văn hóa trên thức giấc Quảng Tây- Trung Quốc sẽ xẩy ra một vụ thảm án 422 vào 50 năm trước, khiến cho số tín đồ tử vong lên tới mức rộng 100.000 người. Chỉ tính riêng rẽ ngơi nghỉ tỉnh giấc Quảng Tây vào thời điểm năm 1968, đã gồm 302 vụ và khoảng chừng 150.000 chết choc không bình thường.Quảng Tây chính là Khu Vực chịu ảnh hưởng dã man , đẫm huyết duy nhất vào biện pháp mạng văn hóa truyền thống Trung Hoa. 


*

Người thử dùng ở Quảng Tây

Ngày 16/5, một fan dân ở dân tộc Quảng Tây – Ông Thạch (65 tuổi, fan thôn Lộc Tân, thị xã Võ Tuyên, thành thị Lai Tân, thức giấc Quảng Tây) sẽ share cùng với phóng viên của Apple Daily về chọa tượng nấu bếp giết người uống rượu đầy tàn bạo vào thời Cách mạng Văn uống hóa Trung Quốc. khi nói ông quan yếu che che đi sự thấp thỏm của bản thân , mặc dù mẩu truyện đã thử qua mấy chục năm về trước. Ông nói “Cách mạng Văn uống hóa sử dụng fan đấu fan, sau khi đánh bị tiêu diệt thì té thịt hầm nạp năng lượng. Tôi từng tận mắt chứng kiến chình họa hai tín đồ bị đánh bị tiêu diệt, kế tiếp bị đàn hung ác ngã giết thịt nấu ăn nạp năng lượng.”

lúc được hỏi tại sao tín đồ ta lại nhẫn chổ chính giữa ăn giết đồng loại thì ông trả lời “bởi vì chúng ta thừa phẫn nộ nhau”.Quý Khách vẫn xem: Tục ngã giết mổ, mang đến kên kên nạp năng lượng nhằm táng fan chết ở tây tạng

Nhà sử học Tống Ủng Di nói gì về nạn ăn uống giết thịt đồng một số loại ?

Trước đây Le Monde trong bài viết tất cả tiêu đề « Cách Mạng Văn Hóa : nàn nạp năng lượng giết mổ fan và tội trạng của Nhà nước Trung Quốc làm việc tỉnh giấc Quảng Tây » đang nhận định và đánh giá về các đặc thù của Cách Mạng Vnạp năng lượng Hóa China, chính là « bạo lực bên trên diện rộng ».

Bạn đang xem: Tây tạng ăn thịt người

Le Monde trong bài viết cho thấy thêm Tống Ủng Di (Song Yongyi)-công ty sử học bạn China , của Đại học California – Los Angeles vẫn xuất phiên bản các tư liệu tàng trữ bên nước giỏi mật, điểm chú ý sinh sống đó là phần đông tài liệu tương quan cho cuộc Cách mạng Văn Hóa nghỉ ngơi thức giấc từ bỏ trị Quảng Tây này chưa lúc nào được ra mắt nhằm nhân loại biết. Đây đó là tác dụng của cuộc khảo sát mật vị các chỉ đạo cấp tối đa của Đảng Cộng Sản Trung Quốc quá trình 1983-1988 tiến hành. Tài liệu này bao gồm 13.000 trang được viết bởi giờ Trung . Trong thời gian là 5 năm, khoảng chừng 100.000 quan lại chức bên nước các cấp đã có kêu gọi cùng với mục tiêu làm cho minh bạch những vụ tàn gần kề trong những số đó bao gồm nạn ăn uống giết bạn xẩy ra tại tỉnh giấc trường đoản cú trị Quảng Tây năm 1968.

Ông Tống Ủng Di sau thời điểm tổng phù hợp những kết quả của một vài đơn vị nghiên cứu nhận định rằng gồm tới 415 vụ ăn giết thịt tín đồ. Ông nhấn mạnh vấn đề : « Các vụ ăn uống thịt đồng một số loại trong nàn đói rất lớn 1958-1961 khởi đầu từ các hành vi cá nhân, do bạn dân bị đói quá. Còn vào Cách Mạng Văn uống Hóa, nàn ăn uống giết đồng nhiều loại là hệ trái trực tiếp của những trào lưu diện rộng lớn bởi vì công ty chức trách nát ktương đối dậy. đa phần tín đồ bị sát hại một cách gồm ý kiến, tlặng, gan bọn họ bị moi ra đến chỗ đông người ăn. Một số người ăn uống vày tin là kẻ thù xứng đáng bị vậy, còn một số trong những người không giống thì ăn uống do tin là rất có thể kéo dãn dài tuổi tbọn họ.»

Dù nguyên nhân là gì đi chăng nữa , thì giải pháp mạng ăn giết mổ bạn của Trung Hoa thiệt sự quá dã man và khiếp tởm.

Ông Tống Ủng Di reviews là đấy là tội lỗi có liên quan đến mức cỗ máy nhà nước China . Bởi nó được xẩy ra và nhận được đông đảo sự ủng hộ ,cổ vũ , khích lệ của bộ máy quyền lực tối cao nghỉ ngơi các ủy ban Cách Mạng vào năm 1968. Đây được xem là năm đẫm máu độc nhất của cuộc Cách Mạng Văn uống Hóa. Tuy những Ủy ban này phân phát rượu cồn phong trào ăn uống thịt đồng các loại nhưng lại tiếp nối lại giấu nhẹm biết tin coi như không tồn tại tương quan gì về những vụ ăn giết thịt đồng một số loại. Những kẻ xúi giục thẳng được coi là những người dân cầm đầu các đơn vị dân quân tự vệ với member của những đơn vị chức năng này.

Cuộc điều tra sẽ khiến 10 kẻ xúi giục trực tiếp này bị phán quyết tử hình . Nhưng trong những khi kia các lãnh đạo Đảng cũng giống như những sĩ quan quân team thời gian đó vẫn không biến thành ảnh hưởng gì , vẫn được thoải mái, thậm chí là còn được thăng chức. Ông gọi đó là bao gồm sách « chuyển sang trọng những vấn đề khác, với ko trừng phạt quá nhiều tín đồ ».

Ông Tống Ủng Di còn cho biết thêm các quan tiền chức cấp cho của Đảng Cộng Sản Trung Quốc hoặc gia đình chúng ta khi đi thanh lịch pmùi hương Tây cùng với mục tiêu không muốn vượt khứ đọng bị xóa nhòa, bọn họ sẽ thịnh hành các tư liệu liên quan đến cuộc khảo sát với gửi các tài liệu đó cho các thỏng viện phương thơm Tây.

Đảng cộng sản Trung Quốc sẽ đương đầu sự việc như thế nào?

Bởi bởi cách mạng nạp năng lượng giết thịt đồng nhiều loại vượt mọi rợ buộc phải năm 1981 Đảng Cộng Sản China đã lên án Cách Mạng Vnạp năng lượng Hóa Trung Hoa thông qua một trong những nghị quyết , qua đó Đảng Cộng Sản Trung Quốc hotline đó là một thảm hại, họ quy trách nát nhiệm mang đến Mao Trạch Đông cùng « bầy đàn tứ thương hiệu ». Nhưng sau khi Mao Trạch Đông tắt hơi, nhiều lãnh đạo đã bị cách chức với bị bắt giam.

Cuộc khảo sát còn ló mặt những điều, họ cho biết sống một vài quận thị xã, bao hàm ngày, vài ngàn người dân được Điện thoại tư vấn tới để tham gia vào những sự kiện chết chóc, rùng rợn dạng hình này. Trong số những người được mời cho , bao gồm một bạn tên là Bàng, bị mang lại là « quân thù của giai cấp » . Cuối thuộc , người này cần chịu đựng một kết viên bi thương chính là bị chặt thành từng miếng nhỏ với ném nhẹm chúng đến vài trăm người ăn uống giết thịt.

Xem thêm: Khoai Lang Mật Hà Nội - Khoai Lang Mật Đà Lạt Tại Hà Nội

Tuy phụ vương của Tập Cận Bình đã có lần là thành viên cỗ Chính Trị, được xem là một Một trong những công ty chỉ huy theo mặt đường lối cải tân và chủ trương vẫn thực hiện khảo sát cuộc biện pháp mạng này sinh sống tỉnh Quảng Tây, nhưng Trung Quốc dưới thời Tập Cận Bình so với chủ thể Cách Mạng Văn Hóa ko được tháo msinh sống cho lắm. Le Monde đã từng có lần đánh giá và nhận định rằng bên dưới một cơ chế mà lịch sử vẻ vang bị xulặng tạc một giải pháp vô liêm sỉ thì rộng tất cả thực sự lịch sử dân tộc đó là thiết bị mà lại China ao ước kiểm soát và điều hành . Cho rằng Đảng Cộng sản đang gặp nguy khốn đề nghị năm trước đó Tập Cận Bình sau khoản thời gian lên nhậm chức , ông vẫn xếp « sai trái của Đảng » về Cách Mạng Vnạp năng lượng Hóa vào danh sách « bảy chủ thể không được nói tới » mặt khác đấu tranh với phần đông buộc tội về lịch sử hào hùng, xuất xắc nói một cách khác « tngày tiết lỗi vô lịch sử ».

Kết quả 50 năm sau khi nổ ra Cách Mạng Văn uống Hóa, bởi vì Chịu những sức xay mạnh mẽ, báo chí truyền thông China không dám nói đến bất cứ điều gì có liên đến cuộc Cách Mạng này.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị từng có gần 20 năm phân tích về Cách mạng Vnạp năng lượng hóa,công tác làm việc tại Tlỗi viện Đại học California- Los Angeles (California State University, Los Angeles) cho biết: “Quảng Tây hoàn toàn có thể xẩy ra làm thịt tín đồ, gian thê, gần kề phụ, gian con gái, đó là hiện tượng kỳ lạ làng mạc hội thường bắt gặp vào một thời kỳ sinh sống Quanh Vùng nông xã.” Nhưng vẫn không là gì so với việc xuất hiện trào lưu lại nạp năng lượng giết thịt.Đây mới thiệt sự khiến tín đồ ta cần đáng sợ.

Ông Tống cho biết, cơ quan ban ngành ĐCSTQ sẽ tất cả ghi chnghiền lại, nhưng mà bởi nhằm che giấu lầm lỗi , họ sẽ ko công khai minh bạch, lại còn ngụy tạo thành không hề ít tài liệu trả. Ông mang đến biết: “Chỉ nên là ghi chxay về mọi trang bị không đẹp của họ, đầy đủ trang bị thực chất thì đông đảo ko công khai minh bạch, lại còn ngụy tạo ra rất nhiều tài liệu giả. Ví dụ nhỏng vào một hồ sơ về Cách mạng Văn uống hóa tại Quảng Tây được cơ quan ban ngành ghi chnghiền, có tối thiểu 302 vụ ăn uống giết mổ người, nhưng nếu khách hàng tra cứu trong những sách được xuất phiên bản công khai minh bạch trên Quảng Tây thì sẽ không còn khi nào kiếm được. Đây là nguim nhân vì chưng sao hiện giờ chúng ta cấm phân tích về Cách mạng Vnạp năng lượng hóa, họ vẫn mong mỏi bít giấu thực sự định kỳ sử”, 

Trên thực tiễn, từ năm 1979 mang lại năm 1981, các khu vực bên trên toàn China đều phải sở hữu fan cho Bắc Kinh năng khiếu oan, kinh nghiệm giải quyết đầy đủ án giả án oan vào thời Cách mạng Vnạp năng lượng hóa. Trong số đó, số người đến Quảng Tây năng khiếu oan là những nhất, khoảng chừng trên 100.000 bạn . lúc họ càng kể về tội lỗi lại càng làm bạn ta bắt buộc khiếp sợ: giết mổ bạn 1 loạt,quân nhóm vũ khí hủy diệt, bạo lực dục tình,người nạp năng lượng giết fan. Do kia, ông Hồ Diệu Bang- chỉ đạo phe cải cách hiện giờ đang ra quyết định phái tổ công tác làm việc mang lại Quảng Tây điều tra. Từ năm 1981 mang đến 1983, ông Hồ Diệu Bang đang phái 3 tổ công tác làm việc đi điều tra, cơ mà đều gặp cần trngơi nghỉ hổ ngươi rất to lớn.

Trong “Danh sách liệt kê các vụ ăn giết thịt người” nằm trong “Tài liệu cơ mật về Cách mạng Văn uống hóa tại Quảng Tây” vì ông Tống Vĩnh Nghị cung ứng. “Lúc kia vị trí vào tinh ủy Quảng Tây đa số là những người dân ngồi lên tự thời Cách mạng Văn uống hóa, vào trường hợp VN phản đối Cách mạng Văn hóa thì Bí thư trước tiên thức giấc Quảng Tây Vi Quốc Tkhô giòn lại cho rằng con đường lối chính xác của Quảng Tây chỉ có một nhỏ đường”. Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Trong Cách mạng Văn uống hóa, toàn bộ túng bấn tlỗi đầu tiên tại những tỉnh thành trên toàn nước đầy đủ bị lật đổ, gồm một bạn nhất chính là Bí thỏng đầu tiên Khu tự trị Quảng Tây, Chủ tịch tỉnh, Chính ủy trước tiên quân quần thể, ‘Vua Quảng Tây” Vi Quốc Tkhô cứng không biến thành sao vì chưng ông này được sự cỗ vũ của quân đội.” Mãi đến lúc ông Triệu Tử Dương phái tín đồ đi điều tra về Cách mạng Văn uống hóa làm việc Quảng Tây, TW không thể không cải sinh tỉnh ủy này, mặt khác điều tra hàng ngàn ndại cán bộ vào 5 năm, sẽ tổng hòa hợp thành một bộ làm hồ sơ 18 tập cùng với 7,6 triệu chữ tất cả tên “Hồ sơ về Cách mạng Văn hóa tại Quảng Tây”.

Xem thêm: Khách Sạn Nam Thành Hà Nội )

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Hồ sơ này được coi là một bốn liệu lịch sử vẻ vang sâu sắc đúng đắn tốt nhất, hoàn hảo duy nhất về 10 năm hoạt động vui chơi của một tỉnh, không chỉ có vậy, nó còn là 1 tuyên bố không thể ngờ vực của chính quyền. Nhưng này đều là hầu như sự việc không bằng loại ráng trúc của các cán bộ, quân team của Đảng Cộng sản Trung Quốc, và vày để căn năn vứt trách nát nhiệm mà người ta vẫn bịt giấu thực sự lịch sử vẻ vang này.”

Trong cuốn “Làn sóng nạp năng lượng giết thịt tín đồ trong Cách mạng Văn uống hóa tại Quảng Tây”, theo ông Tống Vĩnh Nghị bật mý số tín đồ bị tiêu diệt không bình thường trong thời Cách mạng Vnạp năng lượng hóa tại Quảng Tây đứng đầu trong các tỉnh giấc thành bên trên toàn quốc, xê dịch khoảng tầm 86.000 mang lại 150.000 người; khoảng 24 thị trấn tín đồ bị sợ hãi gồm vừa đủ chúng ta thương hiệu hoặc tất cả số lượng thống kê lại, mọi thị xã còn sót lại không tồn tại đọc tin chi tiết.