ĂN GÌ Ở PHỐ CỔ HÀ NỘI

  -  

Hà Nội 36 phố phường gây tuyệt vời với khác nước ngoài bởi vẻ đẹp cổ truyền và bình dị. Nhưng khuất phía sau những tòa nhà, những con đường đó là phần lớn quán hàng nạp năng lượng đặc trưng tạo ra sự thương hiệu nhà hàng phố cổ. Vậy nên ăn những gì ở phố cổ Hà Nội? Hãy cùng chúng mình “chén sạch” các món ngon phố cổ thơm ngon lừng danh này nhé!

1. Mỳ vằn thắn nước/trộn

Ấn tượng của mỳ vằn thắn chính là nước dùng. Y như phở bò thì mỳ cần sử dụng mỳ vằn thắn giữ mùi nặng thơm riêng khôn xiết đặc trưng. Chả nạm mà, ví như một nhà bán mỳ vằn thắn, thì chỉ việc đi giải pháp mấy số công ty thôi là vẫn ngửi thấy mùi hương thơm vấn vương rồi.

Bạn đang xem: ăn gì ở phố cổ hà nội

Nước cần sử dụng của mỳ vằn thắn đặc biệt trong, thanh thanh mùi hương tôm với lá hẹ. Sợi mì được trụng vừa tới nên mềm dai, thơm mùi hương trứng. Tôm nhỏ to lớn chắc làm thịt tươi ngon, xá xíu miếng to bản, ngon tốt nhất là viên sủi cảo đầy đủ thơm mùi hương tiêu xay. Trong khi còn tất cả gan lợn, trứng luộc với bóng. Từng thứ phần lớn tròn vị góp thêm phần làm bắt buộc một món ăn uống ngon.



Ảnh:
gdbaby1881988

Bên cạnh mỳ vằn thắn nước thì mỳ vằn thắn trộn cũng rực rỡ không kém. Thay vị nước dùng thì sẽ thay bằng nước trộn chua ngọt sền sệt.

Gợi ý các showroom mỳ vằn thắn ngon khu phố cổ:

Mỳ vằn thắn 16 Hàng tình nhân (ngã bốn Hàng tình nhân – sản phẩm Cân), hoàn Kiếm, Hà NộiMỳ vằn thắn Phương Béo: 9 hàng Chiếu, trả Kiếm, Hà NộiMỳ gia Phúc Kiến: 116 è Nhật Duật, hoàn Kiếm, thành phố hà nội

2. Phở bò

Nhắc đến các món tiêu hóa phố cổ thì cần nhắc đến các hàng phở bò. Phở Bò thủ đô nức giờ thủ đô, là món nạp năng lượng được ví như quốc hồn quốc túy của Việt Nam.

Một chén bát phở trườn là tổng hòa của không ít yếu tố với được bào chế cầu kỳ. Nước dùng là nước xương ninh trong vô số giờ, thêm hành khô với gừng nướng làm cho dập thêm thơm. Không thể không có hoa hồi, quế và những loại gia vị, mỗi thứ một ít để thêm hương thơm thêm vị chứ không hề át đi vị trườn đặc trưng.



Ảnh:
chiecbungthuongluong

Một chén phở đầy đặn với bánh phở trắng ngần, thịt bò tái đập cho dập đỏ au, làm thịt chín xắt miếng to bản, dày dặn nhưng nạp năng lượng mềm mại, hành lá, hành củ. Nước cần sử dụng trong vị đậm đà, thêm chút giấm tỏi cùng tương ớt là ngon tuyệt. Thế là làm cho một món ngon trê tuyến phố cổ đầy mỹ vị.

Gợi ý các địa chỉ phở bò ngon thành phố cổ:

Phở chén bát Đàn, trả Kiếm, Hà NộiPhở bò Khôi Hói: 50 sản phẩm Vải, trả Kiếm, Hà NộiPhở Cường: 23 sản phẩm Muối, trả Kiếm, hà nội

3. Bánh mì pate phố cổ

Bánh mì là món ăn đã quá thân quen với tín đồ dân phố cổ. Gọn gàng nhẹ, dễ sở hữu đi, hương vị thơm ngon với giá cả dân dã cho nên bánh mỳ là lựa chọn ưa thích của tương đối nhiều người, phù hợp từ bữa sáng, bữa trưa, ban đêm hay ăn đêm.

Khác với những các loại bánh mì nhiều phong cách nhân rồi đủ nhiều loại nước nóng như hiện nay, bánh mì truyền thống phố cổ đưa thực khách hàng trở về với hương vị “xưa”. Chiếc bánh mì gồm hồ hết thành phần đơn giản là: bơ phần, pate, giết thịt lợn, xúc xích đỏ cùng ruốc, ăn với với dưa chuột. Tùy từng quán vẫn rắc thêm chút gia vị, để bánh mỳ thêm đậm chất hơn, đúng theo phong cách ngày xưa.



Ảnh:
vparkdiamondhotel.vnxo

Điểm đặc biệt nhất sinh sống đây đó là phần pate phải được làm thật chuẩn. Pate được gia công rất khéo, thơm đậm mùi hương gan, phân tử tiêu, hành thô và đặc trưng rất hết sức mượt và phệ ngậy chứ không hề bị khô cùng rời rạc. Bánh luôn được làm nóng trước, vỏ giòn. Bạn chỉ cần cắn một miếng là cảm nhận hết thảy vị ngon của từng nguyên liệu, hợp lý vào nhau ngon số dzách.

gợi ý các showroom bánh mì pate ngon làm việc phố cổ:

Bánh mì Lãn Ông: 20 Chả Cá, quận hoàn Kiếm, Hà NộiBánh mì cô Hiền: 76 hàng Giầy, quận hoàn Kiếm, Hà NộiBánh Mì 25 mặt hàng Cá, quận trả Kiếm, Hà NộiBánh mỳ Bà Dần: 34 Lò Sũ, quận trả Kiếm, hà thành

4. Bún thang – món ăn ngon phố cổ về đêm

Đến phố cổ thì không thể bỏ qua mất món Bún thang. Món bún này khét tiếng đất ghê kỳ, nhưng vì chưng độ khó khăn yêu mong cao do đó món ăn này còn có ít tín đồ “dám” bán. Mà triệu tập nhiều nhất, lại là những quán thành phố cổ. Một bát bún thang ngon quan sát thì đơn giản và dễ dàng nhưng lại cực kỳ kỳ công, yên cầu người đầu nhà bếp phải nối liền từng vật liệu và tỉ mỉ trong từng công đoạn.

Nước sử dụng được hầm trường đoản cú xương và phải chuẩn bị từ buổi tối hôm trước. Một nồi nước dùng chuẩn chỉnh sẽ dậy mùi thơm của xương con gà ninh, của tôm he cùng nấm hương, vị ngọt vơi đậm đà.



Ảnh:
vetbeohaman

Bát bún đầy đặn, lôi cuốn đủ vị từ bỏ trứng thái mỏng, thịt kê mềm dai, giò lụa thơm thoang thoảng cùng củ cải dầm vị thanh ngọt, giòn giòn. Chẳng thể quên chút hành lá và rau răm. Khi ăn, để dậy vị hơn bạn có thể thêm chút mắm tôm.

nhắc nhở các địa chỉ cửa hàng bún thang ngon thành phố cổ:

Bún thang Bà Đức: 48 mong Gỗ, quận hoàn Kiếm, Hà NộiBún than – xôi: 29 mặt hàng Hành, quận trả Kiếm, Hà NộiQuán Bún Thang: 25 ngõ mặt hàng Hàng, quận trả Kiếm, Hà NộiBún Thang Lan Lùn: 5 sản phẩm Thiếc, quận hoàn Kiếm, Hà NộiGiá tham khảo: 30.000 – 55.000Đ/bát

Ngoài ra, nếu yêu mến món ăn này bạn có thể bài viết liên quan TOP 10 quán bún thang tp hà nội ngon và thu hút khách nhất.

5. Bún chả – Đặc sản món ăn uống phố cổ Hà Nội

Cùng với phở bò, bún riêu thêm vào đó với bún chả đã hình thành bộ tía “bất bại” những món ngón phố cổ tấn công gục đa số thực khách. Bún chả hà nội ngon chuẩn chỉnh vị sẽ là loại ngon hài hòa và hợp lý giữa chả miếng, chả băm cùng nhất là gia vị chấm đằm vị hơi chua chua ngọt ngọt.

Miếng được tẩm ướp vừa vị, ngon nhất đề nghị là nướng bên trên than hoa vì như thế sẽ đượm thêm hương thơm khói hết sức thơm. Miếng chả khổng lồ bản, thịt nạc thăn xen lẫn mỡ nên lúc ăn không hề khô. Nếu còn muốn bữa ăn không thiếu thốn hơn thì bạn có thể gọi thêm nem rán ăn kèm là chuẩn bài luôn.



trangnhimtron

Cách nạp năng lượng cũng dễ dàng và đơn giản vô cùng, chúng ta gắp bánh phở rồi chấm vào nước chấm, thỉnh thoảng ăn cùng thêm một từng miếng thịt gà. Điểm đặc trưng của món này nguyên nhân là bánh phở không chần sơ qua nước sôi phải sợi phở sẽ không bị nát. Gia vị chấm ngọt mặn cay cay quyện thuộc thịt con gà săn mềm domain authority giòn giòn, nghĩ mang đến thôi là thèm.

Ngoài ra, nếu thương yêu món nạp năng lượng này các bạn có thể tham khảo thêm TOP 10 quán phở gà hà thành ngon và lừng danh nhất.

7. Bánh cuốn

Nhắc đến những món ăn ngon thành phố cổ nhưng không nói đến bánh cuốn thì thật thiếu sót. Món ăn dân gian này vừa ngon, vừa rẻ nhưng vẫn bảo vệ no. Chỉ từ 20k – 25k là bạn đã sở hữu suất bánh cuốn nực nội đầy đặn. Ăn sáng, ăn trưa hay ăn đêm thường rất hợp.

Còn gì thú vui hơn khi quan sát tín đồ thợ chuyên nghiệp tráng từng lớp bột mỏng, thêm nhân và sau đó đợi bánh chín thì cuộn lại, cắt miếng, không quên rắc chút hành thô thơm lừng. Đĩa bánh cuốn hấp dẫn với phần vỏ mỏng dính trong mềm mướt, phần nhân thịt nấm mèo lộ rõ kích đam mê thị giác vô cùng.


trangnhimtron

Khi ăn, bạn sẽ ăn thuộc rau thơm, rau xanh mùi để thêm hương thơm vị. Xung quanh ra, khi chạy khách hàng rất có thể gọi kèm thêm một số trong những món như chả quế, giò lụa, lạp xưởng,… Ngon hơn nữa là góp thêm phần trứng lòng đào, chan cùng nước mắm thì tuyệt đỉnh.

Một số địa chỉ ăn bánh cuốn ngon khu phố cổ

Bánh cuốn bà Phương: 16 Dốc Hòe Nhai, quận cha Đình, Hà NộiBánh cuốn Thanh Vân: 12 sản phẩm Gà, quận hoàn Kiếm, Hà NộiBánh cuốn Phượng: 68 hàng Cót, quận hoàn Kiếm, Hà NộiBánh cuốn nóng: 40 mặt hàng Tre, trả Kiếm, hà nội (6:30-13:00)

8. Chả cá Lã Vọng

Nhắc mang đến đất ghê kỳ thì phải nhắc tới món chả cá Lã Vọng hà nội thủ đô lừng danh. Ở thủ đô hà nội thì không có quá nhiều nhà hàng chả cá, và một trong các đó phải kể tới nơi thứ nhất sáng tạo thành món ăn này.

Xem thêm: Các Quán Cơm Ngon Ở Hà Nội Chuẩn Vị Món Mẹ Nấu, Top 10 Quán Cơm Ngon Ở Hà Nội Nhắc Tới Là Thèm

Chả cá Lã Vọng chọn lọc cá lăng với cá quả bắt buộc thịt chắc hẳn và dai, ngọt thịt. Miếng cá cắt hình quân cờ, tẩm ướp gia vị sau đó nướng sơ qua trên than hoa. Lúc ăn, chả cá sẽ được để trong chảo cùng đặt cùng với một chiếc bếp nhỏ tại bàn ăn. Rồi tất cả cả hành lá, thì là, lạc rang và luôn luôn phải có bát mắm tôm.


Ảnh:
shizi.lifestyle

Miếng cá tiến thưởng đều, ăn uống giòn ở bên phía ngoài nhưng mềm ở trong phần giữa. Vị ngọt béo của miếng chả cá Lã Vọng quyện với hương thơm thơm của rau cùng mắm tôm làm cho hương vị rực rỡ khó quên của món ăn ngon phố cổ này.

9. Bún ốc, bún ốc chan

Từ gần như nguyên liệu dễ dàng như ốc, đậu, chuối, bún qua sự chế biến tài tình đã tạo ra một món nạp năng lượng thơm ngon sệt sắc. Để gồm một chén bún ốc ngon thì trước hết các nguyên liệu phải ngon cùng tươi.

Nước luộc ốc thêm với nước xương ninh, cà chua phi thơm với hành khô để ra nồi nước cần sử dụng ngọt vị, ánh cam rất đẹp mắt. Một trong những phần bún ốc truyền thống lịch sử sẽ có đơn giản dễ dàng bún, ốc. Ốc khổng lồ giòn sần sật, húp một thìa nước, dậy hương thơm ốc, chua thanh tự dấm bỗng và cà chua, dễ dàng nhưng làm cho dư vị cực nhọc quên.


Ảnh:
ninheating

Nếu nằm trong team “xôi thịt” chúng ta cũng có thể thêm những topping như: giò tai, giết mổ bò, trứng vịt lộn xuất xắc cả tóp ngấn mỡ để bát bún unique hơn. Bí quyết để hưởng thụ món nạp năng lượng này thì nên cho thêm một ít mắm tôm với ớt chưng cay cay, bảo đảm an toàn dậy vị ngon rộng gấp những lần đó.

Một số add ăn bún ốc thành phố cổ nổi tiếng

Tham khảo thêm những địa chỉ ăn bún ốc thành phố hà nội ngon nhất!

10. Mì kê tần – Đặc sản nhà hàng phố cổ

Cái tên tiếp theo trong danh sách các món ngon danh tiếng phố cổ chúng ta nhất định buộc phải thử đó đó là mì kê tần. Những quán mỳ con gà tần buôn bán đến khá muộn nên đó cũng là add lý tưởng cho các cú đêm.

Các tiệm mỳ gà tần thông thường sẽ có hai chọn lựa là kê ri và con gà ác. Các bạn cũng có thể ăn con gà riêng hoặc ăn lẫn mỳ. Đặc trưng của món này chính là gà tần vào lon, giữ được không còn vị ngọt tinh túy bên trọng. Thịt gà mềm vừa vặn, dai dai, chấm với bột súp vắt thêm chút quất là “hết sảy”. Nước sử dụng thơm vị thuốc Bắc, chút đăng đắng của rau ngải cứu giúp và có độ ngọt của làm thịt và táo bị cắn dở tàu.


Ảnh:
eatwrb

Cứ cho độ hè là canh bún biến hóa món ăn uống bất bại hoàn toàn có thể đánh cất cánh cơn nóng. Khi chúng ta đã thừa ngán với hầu như món rán xào giỏi sợ sự nắng nóng nực của món nước thì canh bún đó là sự trộn trộn của cả hai. Hoàn toản nước dùng để làm không bị khô nứt nhưng vẫn đầy đủ thanh mát mang lại mùa hè.

Một chén canh bún gồm những: bún sợi to, rau xanh theo mùa (mà thường xuyên là rau muống, rau rút), hành khô, tóp mỡ với chan thêm nước cua xâm xấp. Bạn có thể gọi thêm giò để phần ăn chất lượng hơn.


Ảnh:
tneatttt.02

Nước sử dụng cua rất thơm, đậm đậm, hành thô tóp mỡ chảy xệ giòn giòn ăn uống đưa miệng. Thêm chút ớt chưng cay cay với chút quất nữa là hết sảy luôn. Giá chỉ cá khá dân dã chỉ từ 15 – 20k bát đầy đủ, quá hợp lí cho bữa xế ngày hè.

Gợi ý các địa chỉ cửa hàng canh bún tóp mỡ danh tiếng khu phố cổ

Canh bún 19 Nguyễn Siêu, quận hoàn Kiếm, Hà NộiCanh bún ngõ chợ Thanh Hà, quận hoàn Kiếm, Hà NộiCanh bún riêu 7 Hòe Nhai, quận ba Đình

12. Bún đậu mắm tôm

Cùng với bún riêu, bún chả thì bún đậu mắm tôm cũng là một trong các món ăn ngon ở khu phố cổ mà lại bạn tránh việc bỏ qua. Điều tiên quyết tạo nên sự thành công của món ăn uống này đó đó là mắm tôm. Mắm tôm đậm đà, thêm không nhiều dầu nóng, đường, quất và ớt tiếp đến đánh bông lên. Thơm dậy vị với đậm đà.


Ảnh:
mokhoet_hanoi

Chẳng đề xuất chỉ gồm mắm tôm ngon, mà các topping cũng đóng góp thêm phần làm nên sức hút của món nạp năng lượng này. Làm sao là bún miếng giảm vừa ăn, đậu rán giòn nhưng bên trong vẫn mềm cùng béo. Bên cạnh đó là thịt chân giò luộc, nõn đuôi rán ngậy béo, chả cốm dẻo bùi, lòng dẻo dai được gia công sạch sẽ, dồi luộc chắc và thơm.

Gợi ý xem nhanh các quán bún đậu mắm tôm hóa học lượng:

Bún Đậu Mắm Tôm nơi bắt đầu Đa – Số 4 Ngõ Gạch, hoàn Kiếm, thành phố hà nội (25 – 35k/suất)Bún đậu ngõ Tràng Tiền: Số 2 ngõ Tràng Tiền, Quận trả Kiếm, Hà NộiBún Đậu ngõ số 3 Đông Thái, quận hoàn Kiếm, Hà NộiBún Đậu Tuấn Trọc : 23 Phan Huy Ích, bố Đình, thủ đô

13. Bánh rán ngọt/mặn phố cổ Hà Nội

Món ăn có sức khiến nghiện lớn nhất cho các tín đồ hảo ngọt. Từng viên bánh nặn tay tròn tròn, phần vỏ bên phía ngoài không quá dày, được đảo cùng mật bao gồm màu nâu sẫm rất đẹp mắt. Nhân phía bên trong đỗ xanh nhuyễn mịn cùng dừa nạo bùi bùi.

Bánh vừa ra lò rét hổi, phần mật vẫn còn đó ấm nên ăn sẽ mượt dai. Bạn cũng có thể đợi khi bánh nguội, mật keo dán lại ăn sẽ cứng và giòn hơn. Bánh rán mật sẽ có vị ngọt hơi đậm, dường như còn tất cả bánh rán đường hay bánh rán vừng thì sẽ ngọt dịu dễ ăn uống hơn.


Ảnh:
dungdo4402

Các hàng chào bán bánh rán sẽ sở hữu được cả hai nhiều loại mặn với ngọt luôn. Bánh rán mặn bao gồm phần nhân có thịt lợn băm, nấm, mộc nhĩ được xào qua với hương liệu gia vị cho đậm đà. Ăn thơm cùng đậm vị, chấm cùng nước chấm chua cay.

Gợi ý các showroom bánh rán ngọt/mặn ngon:

Bánh rán Ô quan lại Chưởng: góc giao Ô quan lại Chưởng – hàng Chiếu, hoàn Kiếm (chỉ bao gồm bánh rán ngọt)Bánh rán truyền thống 52 sản phẩm Chiếu, trả Kiếm (chỉ bao gồm bánh rán ngọt)Bánh rán Hải Xệ: 5 Lương Ngọc Quyến, trả KiếmBánh rán 16 Đinh Liệt, trả Kiếm

14. Xôi chè, trà thạch đen

Mùa hè là mùa của chè. Còn điều gì tuyệt vời hơn 1 trong các buổi chiều oi bức mà tất cả cốc chè thạch black mát lịm ngọt dịu thơm thơm hương thơm hoa nhài. Thạch mượt mướt, trân châu giòn giòn, hạt sen ninh nhừ với thêm tý dừa nạo bùi bùi.


Ảnh:
bachuaviahe

Nếu chè thạch black mát lạnh lẽo thì xôi trà lại hơi âm ấm, nhưng ăn mùa như thế nào thì cũng đỉnh hết nhé. Xôi chè sẽ có được hai kiểu: đẳng cấp một là xôi vò đậu xanh đá quý ươm và kiểu nhị là xôi vò cốm bùi bùi thơm phức. Ăn một số loại nào thì cũng thơm, nhất là hạt tơi cùng mềm. Vị chè ngòn ngọt, dẻo quánh ăn với xôi cực hợp luôn.

Gợi ý một số hàng xôi chè ngon thành phố cổ:

Xôi chè bà Thìn: 1 bát Đàn, trả Kiếm, Hà NộiLê Thịnh – xôi chè phố cổ: 26 Gia Ngư, trả Kiếm, Hà NộiChè 4 mùa: Số 4 sản phẩm Cân, hoàn Kiếm, thủ đô

15. Bánh tôm, há cảo

Bánh tôm hồ tây quá đỗi nổi tiếng. Đến với phố cổ, đây cũng là một món nạp năng lượng cực hợp nhằm lai rai cùng bạn bè. Tạo sự nét thu hút của món há cảo cừu đó đó là nhân há cảo. Từng cái há cảo vàng giòn, nhân thịt nấm mèo thơm lừng.

Bánh tôm cũng khá được chiên giòn, ráo mỡ. Nhân tôm lớn tươi rói và ngọt. Bánh tôm xuất xắc há cảo được dìm ngập trong chén nước để chấm chua ngọt. Cuốn thêm rau và nêm thêm tí ớt vào nữa là đúng chuẩn luôn.

Xem thêm: Mùa Nước Nổi An Giang - Về An Giang Mùa Nước Nổi


Ảnh: Sưu tầm

Một số add bún chào bán há cảo chiên, bánh tôm chất lượng:

Bánh tôm hàng Bồ: Số 57A hàng Bồ, trả Kiếm, Hà NộiHá cảo, bánh tôm nhân từ Hảo: Ngõ 9 Hòe Nhai, trả Kiếm, Hà NộiBánh tôm bánh gối: số 10 Hồng Phúc, hoàn Kiếm, tp. Hà nội

Trên đó là danh sách 17 những món ngón phố cổ tp hà nội mà chúng mình Blog muốn chia sẻ tới các bạn, hi vọng các bạn sẽ không vứt lỡ bất cứ món như thế nào nhé. Hãy lập kèo thuộc hội cạ cứng chén bằng sạch danh sách món ngon này cùng đừng quên update những quán ăn uống phố cổ khét tiếng nhất nhé.

Ảnh thay mặt đại diện thuộc bạn dạng quyền của bạn:
trangnhimtron

Đăng bởi: Quyên Võ Thu Quyên

Từ khoá: Ăn gì sống phố cổ? top 15 món ngon phố cổ tp hà nội HOT nhất


Ẩm Thựcăn chơi Hà NộiHà NộiMón NgonTopTop List

YOLO! khám phá các quận/huyện ngơi nghỉ Hà Nội