ALFRED HITCHCOCK PHIM VÀ CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH

  -  

Steven Spielberg vs Alfred Hitchcoông chồng. Epic Rap Battles of History

Steven Spielberg vs Alfred Hitchcoông chồng. Epic Rap Battles of History
*

Alfred Hitchcochồng là ai?

Được nghe biết cùng với cái brand name Master of Suspense, xông Alfred Hitchcochồng là một trong những Một trong những đạo diễn phlặng danh tiếng duy nhất gắng kỷ đôi mươi. Ông đã đạo diễn rộng 50 tập phim nhiều năm từ bỏ thập niên 19trăng tròn mang đến những năm 1970. Hình ảnh Hitchcochồng sườn, được nhận thấy Một trong những lần xuất hiện thêm tiếp tục của Hitchcoông xã sườn trong số bộ phim truyện của bản thân cùng trước từng tập của chương trình truyền ảnh chạy khách Alfred Hitchcochồng trình bày , đã trở thành đồng nghĩa với hồi hộp.

Bạn đang xem: Alfred hitchcock phim và chương trình truyền hình

Ngày: Ngày 13 tháng 8 năm 1899 - 29 tháng bốn năm 1980

Còn biết đến là: Alfred Joseph Hitchcock, Hitch, Master of Suspense, Ngài Alfred Hitchcock

Lớn lên với sự thấp thỏm của thiết yếu quyền

Alfred Joseph Hitchcock sinh ngày 13 tháng 8 năm 1899, tại Leytonstone ở East End of London. Cha mẹ anh là Emma Jane Hitchcoông xã (neé Whelan), bạn lừng danh là ngang bướng, và William Hitchcoông xã, một người buôn bán tạp hóa, tín đồ được biết đến là nghiêm ngặt. Alfred gồm nhì anh chị em: một anh trai, William (sinh vào năm 1890) cùng một chị gái, Eileen (sinh vào năm 1892).

Lúc Hitchcoông xã mới chỉ năm tuổi, tín đồ phụ thân Công giáo nghiêm khắc vẫn đến anh một nỗi kinh hoàng. Cố cầm dạy dỗ đến Hitchcochồng một bài học kinh nghiệm giá trị, phụ vương của Hitchcoông xã đã gửi anh ta mang đến đồn cảnh sát địa phương với một ghi chụ. Lúc nhân parkdiamondhotel.vnên cấp dưới cảnh sát có tác dụng nhiệm vụ gọi ghi crúc, parkdiamondhotel.vnên cảnh sát đã nhốt Hitchcoông chồng ttốt trong phòng giam trong vài phút. Hiệu trái là hủy hoại. Mặc dù phụ thân anh sẽ nạm dạy dỗ mang đến anh một bài học kinh nghiệm về rất nhiều gì đang xảy ra cùng với những người dân làm điều xấu, mà lại đề nghị này đã khiến Hitchcoông xã rung gửi mang lại tận thuộc. Kết trái là, Hitchcock vĩnh cửu hại công an.

Một chút ít đơn độc, Hitchcoông chồng say mê vẽ cùng phát minh sáng tạo ra những trò đùa trên bạn dạng vật trong thời gian nhàn rỗi. Anh theo học tập trường nội trú ngôi trường đại học St. Ignatius, địa điểm anh không chạm chán băn khoăn, lo sợ các tu sĩ cái Tên ngặt nghèo và mọi câu chuyện công khai của họ về hồ hết cậu nhỏ bé cư xử bất ổn mực. Hitchcoông xã đã học tập bản thảo tại Trường Kỹ thuật và Điều vị trí hướng của Hội đồng Quận Luân Đôn tại Poplar từ thời điểm năm 1913 cho 1915.

Công parkdiamondhotel.vnệc trước tiên của Hitchcock

Sau Lúc giỏi nghiệp, Hitchcock tất cả quá trình thứ nhất vào năm 1915 với tứ bí quyết là fan ước tính mang lại Công ty W.T. Henley Telegraph, một nhà tiếp tế cáp điện. Chán các bước của mình, anh tiếp tục tđê mê gia rạp chiếu phim giải trí phlặng vào đêm hôm, phát âm những giấy tờ tmùi hương mại điện hình họa với tđắm đuối gia những lớp học tập vẽ trên Đại học London.

Hitchcochồng đã đạt được sự tự tín với bước đầu bộc lộ một phương diện khô ráo, dí dỏm trong quá trình.Anh ấy vẫn vẽ biếm họa những người cùng cơ quan của mình cùng parkdiamondhotel.vnết phần đông câu chuyện nđính cùng với phần lớn ngừng cạnh tranh gọi, nhưng anh ấy đã ký tên là Hitch. Tạp chí Câu lạc bộ Xã hội Henley Thiêu, Henley , ban đầu xuất bản những bản vẽ với mẩu chuyện của Hitchcochồng. Do đó, Hitchcock được thăng chức thành bộ phận truyền bá Henley, khu vực anh niềm hạnh phúc hơn thỉnh thoảng đổi thay một họa sĩ minc họa lăng xê sáng chế.

Hitchcochồng được tđắm say gia làm cho phim

Năm 1919, Hitchcoông chồng nhìn thấy một quảng cáo bên trên một trong những tờ báo thương thơm mại năng lượng điện hình ảnh mà lại một chủ thể Hollywood thương hiệu là Người đùa nổi tiếng-Lasky (sau đây biến hóa Paramount) sẽ thi công một studio sống Islington, một thành phố ở Greater London.

Vào thời đặc điểm này, những công ty làm cho phim Mỹ được xem như là thừa trội đối với những người cùng cơ quan fan Anh và cho nên vì vậy, Hitchcoông xã sẽ cực kì phấn khích về vấn đề chúng ta mở một studio trên địa pmùi hương. Hy vọng sẽ gây nên ấn tượng cùng với những người phụ trách chống thu bắt đầu, Hitchcock đã khám phá ra chủ đề của bức tranh vận động thứ nhất của mình, sở hữu cuốn sách mà lại nó dựa vào cùng phát âm nó. Hitchcochồng tiếp nối đã rút ra những thẻ title mang (thẻ đồ họa được cyếu vào phlặng câm nhằm diễn tả lời thoại hoặc lý giải hành động). Anh ta đem thẻ title của chính mình cho trường tảo, chỉ giúp xem rằng bọn họ sẽ quyết định con quay một tập phim không giống.

Không sờn, Hitchcochồng nhanh lẹ gọi cuốn sách new, rút ​​thẻ tiêu đề new và một lần tiếp nữa chuyển chúng đến ngôi trường tảo. Bị tuyệt hảo vì chưng bối cảnh cũng giống như sự quyết trung ương của anh ý ấy, Islington Studio vẫn mướn anh ấy đến cùng với ánh trăng làm cho đơn vị thiết kế thẻ tiêu đề của mình. Trong vòng vài ba mon, thương hiệu phyên ổn đã cung ứng mang lại Hitchcochồng đôi mươi tuổi một công parkdiamondhotel.vnệc toàn thời gian. Hitchcoông chồng chấp nhận địa chỉ này và tránh bỏ các bước định hình của bản thân mình trên Henley nhằm phi vào nhân loại làm cho phim tạm thời.

Với sự lạc quan bình tâm với mong muốn làm phyên, Hitchcochồng ban đầu trợ giúp nlỗi một công ty biên kịch, trợ lý đạo diễn và bên xây cất. Tại đây, Hitchcochồng đã chạm mặt Alma Reparkdiamondhotel.vnlle, tín đồ phú trách nát sửa đổi phlặng cùng liên tục. khi đạo diễn bửa bệnh dịch lúc đang xoay bộ phim truyện hài, Luôn nói cùng với bà xã (1923), Hitchcoông xã phi vào với ngừng bộ phim. Sau đó, ông đã được cung cấp cơ hội nhằm chỉ huy Số mười ba (ko lúc nào trả thành). Do thiếu kinh phí đầu tư, bộ phim truyền hình chuyển động bất ngờ hoàn thành tảo sau khi một vài chình ảnh được cù và tổng thể trường cù xong vận động.

Khi Balcon-Saparkdiamondhotel.vnlle-Freedman tiếp cai quản studio, Hitchcochồng là một trong các không nhiều fan được trải nghiệm sống lại. Hitchcochồng biến đổi trợ lý đạo diễn và biên kịch đến Người thiếu phụ với những người thiếu nữ (1923). Hitchcochồng đang mướn Alma Reparkdiamondhotel.vnlle quay lại nhằm tiếp tục và chỉnh sửa. Bức tnhãi nhép là một trong thành công chống vé; Tuy nhiên, chống thu hình hình họa tiếp theo, Bóng White (1924), thua cuộc tại phòng vé với một đợt tiếp nhữa hãng phlặng đóng cửa.

Lần này, Gainsborough Pictures tiếp quản ngại studio và Hitchcochồng một đợt nữa được đề nghị sinh hoạt lại.

Hitchcock biến hóa Giám đốc

Năm 1924, Hitchcoông chồng là trợ lý giám đốc cho The Blackguard (1925), một tập phim được con quay tại Berlin. Đây là thỏa thuận hợp tác ký kết cung ứng thân Gainsborough Pictures cùng UFA Studios trên Berlin. Hitchcoông chồng không những tận dụng tối đa điểm mạnh của các cỗ khác người của người Đức, ông còn quan tiền gần kề các đơn vị làm phyên ổn fan Đức sử dụng chảo vật dụng ảnh tinch parkdiamondhotel.vn, nghiêng, pchờ khổng lồ và các thủ thuật cho pân hận chình họa bắt buộc trong kiến tạo.

Được biết đến như công ty nghĩa bộc lộ của Đức, người Đức vẫn thực hiện những chủ đề kích thích hợp tứ duy bất minh, ủ rũ như rồ dại cùng phản nghịch rộng là nhận ra, hài kịch cùng thơ mộng. Các đơn vị làm phyên tín đồ Đức cũng vui lòng không kém khi tham gia học một nghệ thuật của Mỹ từ bỏ Hitchcock, theo đó cảnh sắc được vẽ lên ống kính máy hình họa nlỗi một tiền chình ảnh.

Năm 1925, Hitchcoông xã reparkdiamondhotel.vnews đạo diễn mang lại Vườn trúc (1926), được quay sinh sống cả Đức với Ý. Một lần nữa Hitchcoông chồng chọn Alma để triển khai bài toán với anh ta; lần này là trợ lý đạo diễn cho bộ phim truyện câm. Trong quy trình quay phyên ổn, một mối tình thơ mộng vừa chớm nở giữa Hitchcock cùng Alma ban đầu.

Bản thân tập phim được nhớ mang đến với vô số vấn đề mà lại đoàn có tác dụng phim gặp cần trong quy trình tảo phyên, bao gồm cả câu hỏi hải quan tịch thâu toàn bộ các bộ phim truyền hình không được chiếu của họ Khi chúng ta đi qua biên cương thế giới.

Hitchcock lừng danh bị mắc kẹt cùng lí giải một cú đánh

Hitchcoông chồng và Alma kết bạn vào ngày 12 mon hai năm 1926; cô vẫn biến hóa hiệp tác parkdiamondhotel.vnên chủ yếu của anh bên trên toàn bộ các tập phim của anh.

Cũng trong thời gian 1926, Hitchcochồng đạo diễn Nhà nghỉ ngơi , một bộ phim truyện hồi vỏ hộp được quay ngơi nghỉ Anh về một fan bọn ông bị buộc tội sai lầm. Hitchcock sẽ chọn mẩu chuyện, áp dụng không nhiều thẻ tiêu đề rộng thông thường cùng ném nhẹm vào đó một chút vui nhộn. Do thiếu vắng các vai prúc, anh đang lộ diện vào phyên. Nhà phân pân hận dường như không say đắm nó và lâm thời gác nó.

Choáng váng, Hitchcoông xã Cảm Xúc nhỏng một thua cuộc. Anh ta cực kỳ vô vọng cho nỗi anh ta thậm chí vẫn dự trù một sự chuyển đổi nghề nghiệp. May mắn cố, bộ phim đã được xuất bản một vài tháng tiếp nối bởi vì nhà phân phối, bạn đang chạy nđính thêm trên phyên. Nhà nghỉ (1927) biến đổi một cú hích phệ với công chúng.

Xem thêm: "Bị Lạc" Trong Khu Phố Nhật Quận 1 Địa Chỉ, Bị Lạc Trong Khu Phố Nhật Ở Sài Gòn

Giám đốc cực tốt nước Anh trong số những năm 1930

Hitchcocks trlàm parkdiamondhotel.vnệc bắt buộc hết sức mắc với parkdiamondhotel.vnệc làm cho phlặng. Họ sinh sống trong một khu nhà ở nông làng (tên là Shamley Green) vào vào buổi tối cuối tuần và sinh sống trong 1 căn hộ sinh sống London vào tuần. Năm 1928, Alma sinch được một nhỏ xíu gái, Patricia - cặp vk chồng chỉ có một đứa con. Hitchcock sườn hit béo tiếp sau là Tống chi phí (1929), bộ phim truyền hình trước tiên của Anh (phlặng có âm thanh).

Trong trong thời gian 1930, Hitchcochồng vẫn tạo nên hình hình họa sau tranh ảnh cùng sáng tạo ra thuật ngữ này MacGuffin, nhằm minc họa rằng đối tượng người tiêu dùng nhưng những nhân đồ dùng làm phản diện tiếp nối ko đề xuất giải thích; nó chỉ là máy dùng để làm lái mẩu truyện Hitchcoông xã cảm giác anh ta không nhất thiết phải có tác dụng bi hùng lòng khán giả bởi những bỏ ra tiết; nó không hẳn là vấn đề mà MacGuffin đến từ đâu, chỉ với bạn theo xua đuổi nó. Thuật ngữ này vẫn được áp dụng trong làm phlặng hiện đại.

Sau vài năm 1930, Hitchcoông xã vẫn tiến hành một vài chình ảnh phòng vé Người lũ ông vẫn biết không ít (1934).Sở phlặng là 1 thành công của Anh với Mỹ, cũng như năm bộ phim truyền hình tiếp theo của anh: 39 bước (1935), Đặc vụ kín (1936), Phá hoại (1936), Tthấp trung và nkhiến thơ (1937) với Người thanh nữ Vanishes (1938). Bộ phim trong tương lai đang giành giải thưởng phê bình của phòng phê bình Thành Phố New York mang đến phyên ổn tuyệt tốt nhất năm 1938.

Hitchcoông chồng nóng bỏng sự chú ý của Daparkdiamondhotel.vnd O. Selzniông chồng, một đơn vị cung ứng phim bạn Mỹ và chủ cài đặt của Selznichồng Studios ở Hollywood. Năm 1939, Hitchcoông chồng, giám đốc số một của Anh bây giờ, đã chấp nhận một phù hợp đồng trường đoản cú Selzniông xã cùng gửi gia đình mang lại Hollywood.

Hitchcoông chồng Hollywood

Trong Khi Alma và Patricia yêu thương khí hậu sinh hoạt Nam California, Hitchcoông chồng không ưng ý điều ấy. Anh thường xuyên mang bộ quần áo tiếng Anh tối color cho dù thời tiết bao gồm nóng ra sao. Trong trường con quay, anh ấy sẽ làm parkdiamondhotel.vnệc cần cù trong bộ phim đầu tiên của Mỹ, Rebecca (1940), một phyên ổn đáng sợ tâm lý. Sau số đông khoản chi phí nhỏ tuổi mà lại anh vẫn thao tác ở Anh, Hitchcochồng yêu thích cùng với nguồn tài nguim to của Hollywood nhưng mà anh có thể áp dụng để xuất bản những cỗ công phu.

Rebecca giành giải Osoto đến Phyên xuất xắc duy nhất năm 1940. Hitchcock được trao mang đến Đạo diễn xuất nhan sắc duy nhất, nhưng thua kém John Ford bởi Nho của Phẫn nộ .

Những chình ảnh đáng nhớ

Lo sợ sự hồi vỏ hộp trong cuộc sống thực (Hitchcoông xã didn thậm chí còn còn đam mê tài xế hơi), anh rất say mê khắc ghi sự hồi vỏ hộp trên màn hình Một trong những chình họa kỷ niệm, thường xuyên bao hàm những tượng đài cùng địa điểm khét tiếng. Hitchcoông xã sẽ lên planer đến đa số cảnh tảo cho các tấm hình chuyển động của anh ý ấy trước đến mức tảo phyên được cho là phần buồn rầu cùng với anh ấy.

Hitchcoông chồng đưa khán giả của bản thân mình mang lại mái vòm của Bảo tàng Anh cho một chình họa rượt đuổi vào Tống chi phí (1929), đến Tượng Nữ thần Tự vì nhằm rơi tự do Saboteur (1942), mang lại các đường phố Monte Carlo nhằm lái xe hoang dại nghỉ ngơi Để bắt một tên trộm (1955), mang đến Hội ngôi trường Hoàng gia Albert bởi một vụ giết hại trong Người lũ ông đã biết rất nhiều (1956), dưới Cầu Cổng Vàng cho một nỗ lực cố gắng trường đoản cú tiếp giáp vào Chóng mặt (1958) và cho tới Mt. Rushmore cho 1 cảnh đuổi xua đuổi vào phía bắc của Tây Bắc (1959).

Những chình ảnh đáng nhớ khác của Hitchcochồng gồm 1 ly sữa bị lây lan độc chiếu sáng trong Nghi ngờ (1941), một bạn lũ ông bị truy đuổi vị một bạn tdragon trọt phía bắc của Tây Bắc (1959), một chình ảnh đâm trong vòi hoa sen nhằm thét lên gần như tiếng parkdiamondhotel.vnolin vào Tâm lý (1960), với phần nhiều bé chim sát thủ tụ hợp vào sảnh ngôi trường ở Những con chyên (1963).

Hitchcochồng với Blondes mát mẻ

Hitchcoông xã được biết đến là người đắm say người theo dõi bởi sự hồi hộp, buộc tội bạn lũ ông không nên trái của một cái gì đó và miêu tả một nỗi lúng túng của tổ chức chính quyền. Ông cũng ném nhẹm vào bức tranh vui nhộn, miêu tả nhân vật dụng bội phản diện là quyến rũ, áp dụng các góc đồ vật hình họa khác thường và yêu quý hầu như cô bé tóc đá quý cổ điển cho người thiếu phụ số 1 của bản thân mình. Những vai chính của anh ấy ấy (cả phái mạnh với nữ) trình bày sự đĩnh đạc, sáng dạ, niềm si mê ẩn chứa cùng sự sexy nóng bỏng.

Hitchcock cho biết người theo dõi thấy đông đảo cô nàng tóc vàng cổ điển bao gồm vẻ bên ngoài ntạo thơ cùng là cửa sinh đến bà nội trợ bã. Anh ấy đang nghĩ rằng một fan thanh nữ đề xuất rửa chén với đi xem một bộ phim về một fan thanh nữ cọ chén bát. Những fan phụ nữ số 1 của Hitchcoông xã sườn cũng đều có một thái độ lãnh đạm, băng giá đựng thêm phần hồi vỏ hộp - không bao giờ êm ấm với sủi bọt bong bóng. Những tín đồ đàn bà bậc nhất của Hitchcock, bao hàm Ingrid Bergman, Grace Kelly, Kyên Novak, Eva Marie Saint cùng Tippi Hedron.

Chương trình truyền ảnh Hitchcoông xã từ

Năm 1955, Hitchcoông chồng ban đầu Shamley Productions, được đặt theo thương hiệu quê nhà tại Anh cùng cung cấp Alfred Hitchcochồng trình diễn , mà lại trở thành Giờ Alfred Hitchcochồng . Cmùi hương trình truyền hình thành công này được phạt sóng từ năm 1955 mang lại năm65. Chương thơm trình này là biện pháp Hitchcock, bao gồm những bộ phim truyền hình truyền họa bí mật được parkdiamondhotel.vnết bởi những đơn vị văn không giống nhau, đa phần là đạo diễn bởi chủ yếu ông.

Trước mỗi bộ phim truyện, Hitchcochồng sẽ trình bày một đoạn độc thoại để dựng kịch, ban đầu cùng với Buổi về tối giỏi lành. Ông sẽ trở lại vào thời điểm cuối từng tập nhằm trói bất kỳ hoàn thành lỏng lẻo như thế nào về thủ phạm bị bắt.

Phlặng kinh dị danh tiếng Hitchcoông chồng sườn, Tâm lý (1960), được con quay bởi vì tập phim truyền ảnh Shamley Productions của ông.

Năm 1956, Hitchcock trở thành công xuất sắc dân Hoa Kỳ, mà lại vẫn là 1 đối tượng người tiêu dùng fan Anh.

Giải thưởng, Hiệp sĩ và Cái bị tiêu diệt của Hitchcock

Mặc mặc dù được đề cử năm lần cho Đạo diễn xuất sắc đẹp tốt nhất, Hitchcoông chồng không khi nào giành giải Oscar. Trong lúc dìm phần thưởng tưởng vọng Irparkdiamondhotel.vnng Thalberg tại Osoto 1967, ông chỉ nói dễ dàng và đơn giản, cảm ơn chúng ta.

Năm 1979, parkdiamondhotel.vnện phlặng Mỹ đang trao tặng kèm Hitchcock giải thưởng Thành tựu cuộc sống đời thường tại một trong những buổi lễ tại khách sạn Beverly Hilton. Anh nói đùa rằng anh đang nên chết mau chóng.

Xem thêm: Condo Hotel Somerset Ho Chi Minh City, Somerset Ho Chi Minh City

Năm 1980, Nữ hoàng Elizabeth II đã phong tước đoạt Hitchcoông xã. Ba mon sau, Ngài Alfred Hitchcock mệnh chung vày suy thận trong tuổi 80 tận nơi riêng rẽ làm parkdiamondhotel.vnệc Bel Air. Hài cốt của anh ý được hỏa táng và rải rác trên Thái Bình Dương.